Đà tăng của vàng vẫn tiếp diễn

By on 17/02/2014

Sau khi thiết lập 1 tuần tăng giá mạnh, kim loại vàng tiếp tục xu thế tăng trong phiên giao dịch đầu tuần sau các thông tin kinh tế Mỹ kém khả quan và đồng USD suy yếu trên thị trường tiền tệ.

Dự cảm thị trường vẫn khá lạc quan đối với vàng sau khi một loạt thông tin kinh tế kém khả quan và trái chiều đến từ hai ông trùm kinh tế Trung Quốc và Mỹ cũng như những rủi ro tại các thị trường mới nối làm gia tăng vai trò trú ẩn của vàng.

Cập nhật lúc 16h39 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1325/oz, trong phiên, đã có lúc kim quý này bám sát ngưỡng $1330/oz.

Như vậy kể từ đầu năm nay giá vàng đa thiết lập đà tăng tới 10% sau khi đã trượt giảm tới 28% trong năm 2013. Trong khi đó, kim loại bạc thể hiện tốt hơn với đà tăng giá 12%. Hành động mua vào của các nhà đầu tư cũng như các phân tích kĩ thuật đang hướng chúng ta tới kì vọng về đà tăng sẽ còn tiếp tục.

Dẫn lời nhà phân tích cao cấp của công ty chứng khoán UOB-Kay Securities có trụ sở tại Hong Kong, ông Helen Lau cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng trong ngắn hạn trình điều khiển đối với kim loại vàng là sự suy yếu của dữ liệu kinh tế vĩ mô Mỹ và việc nâng vị thế của vàng trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.”

Cùng quan điểm, các nhà phân tích của ScotiaMocatta nhận định: “Chúng tôi tin tưởng về đà tăng của vàng trong thời gian tới, mục tiêu tiến tới vùng $1433/oz.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login