Đà tăng của vàng không ổn định

By on 13/03/2013

Vàng thế giới tiếp tục lình xình trong phạm vi giao dịch hẹp quanh mức cao gần 2 tuần. Nỗi lo khủng hoảng nợ châu Âu cũng như các biện pháp kiềm chế khủng hoảng mà ECB áp dụng đang ủng hộ cho thị trường vàng.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1589.77/oz, giảm nhẹ so với sáng nay là quanh $1.593/oz. Đêm qua, giá vàng thế giới tăng 10,9 USD/oz, tương đương 0,7%, chốt ở mức 1.593,7 USD/oz tại New York.

Với mức giá trên, thị trường vàng đang đứng gần vùng cao nhất trong 2 tuần. Giá kim loại quý đã được hỗ trợ sau khi xuất hiện những lo ngại mới liên quan tới cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Kết quả là, vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng gia tăng trở lại sau nhiều phiên suy giảm.

Theo đó, Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) hôm qua lên tiếng nhận định rằng, cuộc khủng hoảng nợ châu Âu dù đã lắng dịu nhờ các chính sách can thiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhưng vẫn chưa kết thúc. Ngân hàng này cũng cho rằng, một số động thái của ECB hàm chứa nhiều rủi ro và họ đã dự phòng thêm hàng tỷ Euro cho những rủi ro này.

Thông tin này đã kéo giá vàng trụ vững trên mốc $1,585 và phá vỡ phạm vi giao dịch hẹp gần đây khi kết hợp giữa nhu cầu tài sản an toàn và lực mua kỹ thuật. Tuy vậy, bước hồi phục này có thể sẽ không kéo dài bởi thị trường vẫn chịu nhiều áp lực khi triển vọng kinh tế thế giới đang phát đi những tín hiệu khả quan.
.
“Đà tăng hiện tại của thị trường không hề ổn định khi mà các yếu tố cơ bản vẫn chưa có nhiều thay đổi. Chúng tôi dự đoán về những ảnh hướng lớn từ các yếu tố kỹ thuật bởi thiếu vắng những thông tin quan trọng trong tuần này”- Chen Min, chuyên gia phân tích tại Jinrui Futures cho biết.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang phát đi những tín hiệu xáo trộn về giá vàng.

Hiện giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả phiên họp chính sách vô cùng quan trọng của FED vào ngày 19-20/3 tới, kỳ vọng thái độ của ngân hàng trung ương đối với chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ được phơi bày.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login