Đà tăng của vàng không bền vững

By on 16/10/2014

Thị trường vàng vừa trải nghiệm một ngày biến động mạnh khi thị trường chứng khoán lao dốc không phanh. Tuy vậy, đà tăng của thị trường quý kim có thể sắp chấm dứt khi vàng dường như đã tìm thấy kháng cự mạnh tại đường trung bình 200 ngày trên biểu đồ H4.

 

 

 

 

 

 

 

Gold Hourly Chart

Biểu đồ giờ

Xu hướng tăng ngắn hạn có vẻ như đã chấm dứt hiệu lực, cho thấy vùng kháng cự tại 200 MA là vô cùng mạnh mẽ. Từ đây, chúng ta có thể nhìn thấy quý kim đảo ngược xu hướng và di chuyển đi xuống, thậm chí là giảm và kiểm tra mức thấp gần đây tại $1182,94/oz. Chắc chắn rằng đây không phải là lần đầu tiên 200 MA trên biểu đồ H4 được sử dụng như là một điểm pivot (điểm xoay). Biểu đồ dưới đây minh họa trong quá trình này trong năm nay.
Gold Hourly Chart

Biểu đồ giờ

Chỉ số Stochastic có xu hướng bắt đầu chu trình giảm và kéo giá vàng trở lại sau khi tiến tới 200 MA. Bất kỳ chuyển động giảm từ mức giá hiện tại đều là cơ sở để xem xét và tìm hỗ trợ tại $1225,20, $1219,00 sau đó là $1205,72 trước khi tìm kiếm với mức thấp nhất gần đây tại $1182,94. Chúng ta có thể chứng kiến một sự sụt giảm kĩ thuật và một kháng cự động tại 200 MA hoặc kháng cự cố định tại $1232,03 và $1236,95.

Gold Hourly Chart
Biểu đồ giờ

Vàng sẽ có một thời gian khá thoải mái trong những ngày cuối tuần này khi thị trường chứng khoán bắt đầu trở nên tồi tệ. Tuy vậy, thị trường việc làm Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt – đây là tín hiệu xấu đối với vàng. Bài phát biểu của bà Janet Yellen thứ Sáu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vàng. Nếu quan điểm của bà về nền kinh tế hàng đầu thế giới có phần tiêu cực, giới đầu tư sẽ quay trở lại với kim loại quý.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login