Đà tăng của chứng khoán làm lu mờ thị trường vàng

By on 09/04/2013

Lực săn hàng giá rẻ của giới thương nhân và đầu cơ không đủ sức kéo giá vàng đi lên khi thị trường vẫn chịu nhiều áp lực trước đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay giảm khoảng 5 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, giao dịch ở mức 1.572,5 USD/oz, tương đương 39,9 triệu đồng/lượng.

Hãng tin Reuters cho biết, giới đầu tư Mỹ đang tích cực đổ tiền vào thị trường chứng khoán để đón trước khả năng tăng giá cổ phiếu trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 đang tới gần. Sức hấp dẫn của vàng vì thế cũng suy giảm.

“Tôi có thể nói rằng biểu đồ kỹ thuật không lấy làm tích cực. Trái phiếu và chứng khoán đang tỏ ra hấp dẫn hơn vàng”- Ronald Leung, một dealer tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong chia sẻ.

“Tôi nghĩ mốc giá $1,585 là một mốc giá “khó nhằn”. Nếu có thể phá thủng ngưỡng này, một đà tăng mới sẽ đẩy thị trường lên vùng $1,600.”- ông nói thêm.

Tuy nhiên, trong dài hạn, chính sách tiền tệ lỏng lẻo để hỗ trợ tăng trưởng của các nền kinh tế lớn vẫn là nhân tố giúp nâng đỡ giá vàng.

Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin, nhà đầu cơ tỷ phú George Soros đánh giá rằng, vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng đã bị phá vỡ. Mặc dù vậy, ông Soros kỳ vọng hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Trên thị trường vật chất, giới thương nhân đang tích cực gom hàng giá rẻ. Tuy nhiên, động thái này không đủ lớn để có thể kéo giá vàng đi lên.

“Tôi đã nhìn thấy lực mua khá mạnh tại Thái Lan sau ngày lễ hội hôm qua. Lực mua này đến từ nhiều đối tượng, ví dụ như giới buôn bán trang sức và giới đầu cơ”- một dealer tại Singapore nhận xét.

“Tuy nhiên, nhiều cho rằng giá vàng sẽ test dưới ngưỡng $1,555. Đó là lý do tại sao họ vẫn chờ đợi thị trường xuống thấp hơn trước khi mua vào”- ông bổ sung.

Hôm nay, với việc thiếu vắng các thông tin quan trọng, nhiều khả năng giá vàng sẽ dao động nhẹ quanh các mốc kỹ thuật. Nhìn chung, giá vẫn còn chưa xác lập xu hướng rõ ràng, tuy nhiên, những căng thẳng từ bán đảo Triều Tiên cũng như kỳ vọng kém lạc quan về doanh số bán lẻ và niềm tin tiêu dùng Michigan sẽ giữ cho giá vàng không điều chỉnh giảm sâu.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login