Đà tăng của chứng khoán châu Âu không vững chắc

By on 03/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên tuần mới với bước tăng khả quan trong khi chờ đợi báo cáo sản xuất của khu vực.

Vào hồi 8:03 theo giờ Luân Đôn, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng nhẹ 0.2%, lên 276.31 điểm. So với mức đáy thiết lập hồi tháng 6, chỉ số này đã bỏ xa 18%.

Trong khi đó, chỉ số CAC 40 index tiến 0.3%, lên  7,430.90 điểm, chỉ số chứng khoán Đức DAX 30 index cộng thêm 0.4%, đạt 7,432.51 điểm trong khi chỉ số FTSE 100 index của Anh ghi nhận tăng 0.3%, tạm dừng ở con số 5,884.07 điểm.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo quản lý thu mua PMI của khu vực để xem nền kinh tế đồng tiền chung vẫn ì ạch hay đã có dấu hiệu khởi sắc.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Angela Merkel đã để ngỏ khả năng Đức sẽ xóa một phần nợ cho Hy Lạp nếu tình hình quốc gia này được cải thiện. Giới hoạch định chính sách đang nỗ lực tạo điều kiện cho Hy Lạp được nhận cứu trợ trong tuần này.

Các bộ trưởng tài chính Châu Âu sẽ hội họp hôm nay tại Brussels trong lúc Hy Lạp bắt đầu hoạt động mua lại nợ của mình.

Tại Anh, Thủ tướng Exchequer George Osborne cho biết để cân bằng chi tiêu công phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến, ngoài ra ông còn cho biết có thể sẽ không đạt được mục tiêu ban đầu và phải đẩy chính sách thắt lưng buộc bụng sang năm sau.

Hôm nay sẽ không có bất cứ báo cáo lợi nhuận đáng chú ú nào được đưa ra. Ông lớn năng lượng BP dự đoán sẽ công bố sơ bộ kế hoạch tăng trưởng sản xuất gas và dầu trong bản cập nhật chiến lược đầu tiên kể từ khi nỗ lực khôi phục hoạt động tại Mỹ và Nga- 2 thị trường chiếm một nửa đầu ra của công ty này.

Các chuyên gia nhận định bước tăng hiện tại của chứng khoán châu Âu là chưa vững chắc khi vẫn còn hàng loạt vấn đề mà thị trường này đang phải è lưng gánh chịu.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login