Đa số chuyên gia có cái nhìn tiêu cực dành cho vàng

By on 12/03/2015

Vàng hướng tới chuỗi giảm giá dài nhất trong vòng 6 năm qua trong bối cảnh đà tăng mạnh của dollar nhấn chìm nhu cầu vàng với vai trò là khoản đầu tư thay thế.  Hiện quý kim đang chạm mức thấp 14 tuần và cổ phiếu tại iShares Gold Trust cũng rơi xuống mức thấp kể từ tháng 11.

Với diễn biến hiện tại, đa số các chuyên gia đều suy nghĩ về xu hướng xấu tiếp theo của thị trường này.

Ole Sloth Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank: Đà giảm của kim loại quý, đặc biệt là vàng, được thúc đẩy bởi tác động của một đồng dollar mạnh so với euro, trong khi đó, Trung Quốc lại hạ mục tiêu tăng trưởng năm 2015 xuống 7%- mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua. Mối quan hệ đảo chiều giữa dollar và vàng được tìm thấy trong số phần trăm tăng/giảm của dollar và vàng. Có thể nói, sự nguội lạnh của vàng chính là sức nóng của dollar. Trong ngắn hạn, vàng có thể đi xuống sâu hơn nữa với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là mức thấp tháng 1 tại $1,168; sau đó là $1,150. Mốc giá $1,100/oz vào tháng 6 sắp tới vẫn nằm trong tầm ngắm.

Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa tại ngân hàng ANZ: Trong mấy tuần vừa qua, những cơn gió ngược đã liên tiếp ập đến thị trường vàng và bảng lương phi nông nghiệp chính là giọt nước tràn ly. Trong khi đó, lực mua hàng phòng thủ mà chúng ta đã chứng kiến hồi đầu năm giờ đây đã hoàn toàn bay hơi và chúng khó có thể xuất hiện trở lại trong ngắn hạn. Tôi tin rằng quý kim có thể chạm mức thấp $1,000 trong vòng 3 tháng nữa. Vào thời điểm đó, nhu cầu vật chất cũng khá èo uột.

Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, Toronto: Vàng sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn khi triển vọng gia tăng lãi suất ngày càng được kỳ vọng. Mọi người đang bắt đầu nói nhiều về rủi ro điều chỉnh lãi suất ngay đầu tháng 6 tới. Điều này thật thú vị nhưng lại chẳng phải là thông tin gì tốt đẹp đối với vàng.

Hamza Khan, chiến lược gia ING Bank:  Tôi không kỳ vọng quý kim sẽ giảm xuống dưới $1,150 vì lực mua săn hàng giá rẻ sẽ xuất hiện tại đây. FED sẽ còn trì hoãn thời điểm gia tăng lãi suất, vì vậy, chừng nào chúng ta chưa nhìn thấy những kế hoạch cụ thể thì chừng đó thị trường sẽ còn dao động trong phạm vi $1,150- $1,250.

Peter Hug, giám đốc giao dịch toàn cầu tại Kitco: Mọi người tiếp tục đặt lệnh bán ra bởi vì họ chẳng nhìn thấy bất cứ dấu hiệu nào đi lên. Thị trường có thể tái lập những ngưỡng thấp 2014 quanh $1,130/oz . Thật khó để có thể tự tin nói về vàng trong ngắn hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login