Đa số các chuyên gia vẫn cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần tới

By on 18/10/2014

Một số chuyên gia được Kitco News Gold Survey hỏi đã cho biết họ vẫn dành sự dự đoán cho xu hướng xuống của giá vàng. Nhưng một số trong họ cũng đã thay đổi quan điểm so với những ngày trước.

23 trong số 37 chuyên gia được hỏi đã cho kết quả 8 người cho rằng vàng sẽ tăng giá, 10 người cho rằng vàng sẽ giảm giá và 5 còn lại cho rằng vàng sẽ ở trạng thái đi ngang. Như thường lệ thì các chuyên gia này là các nhà môi giới lớn, Ngân hàng đầu tư, các chuyên viên mua bán vàng lớn tại Ngân hàng và các nhà phân tích kỹ thuật.

Tuần trước, giá vàng đã tăng tới 13$ trong tuần và vì thế, đây chính là yếu tố tác động đến dự đoán tuần tới của họ. Thông thường sự tăng giá mạnh của vàng thường làm các nhà đầu tư thay đổi quan điểm. Những người dự đoán xu hướng lên vì họ cho rằng việc Mỹ dự định nâng lãi suất cơ bản sớm đã không xảy ra như dự kiến.

Ole Hansen, chuyên gia phân tích của Saxo Bank cho rằng việc thị trường chứng khoán mất điểm và lợi suất trái phiếu Mỹ mất giá, thêm vào đó là khả năng FED nâng lãi suất cơ bản sớm hơn dự kiến bị đẩy lùi… cũng là lúc nhà đầu tư chuyển từ trạng thái bán vàng sang mua vàng.

Ông cũng cho rằng một số yếu tố của thị trường cần xem xét trong thời điểm này là việc các Ngân hàng trung ương có thực hiện thu mua vàng nữa hay không. Nếu điều này xảy ra, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên.

Tỷ lệ các chuyên gia dự đoán

Tỷ lệ các chuyên gia dự đoán

Một số chuyên gia thì cho rằng vàng sẽ giảm trở lại sau nhiều lần không phá được mốc 1250$. Phillip Streible, chuyên gia cuar RJO Futures cho sau nhiều lần tăng giảm đan xen, giá vàng có thể hạ trở lại trong tuần tới. Những yếu tố khiến nó hạ giá là báo cáo lợi nhuận tốt của các Công ty trên thị trường chứng khoán, các bất ổn chính trị trên thế giới và dịch Ebola có thể được kiềm chế.

Với những người cho rằng vàng sẽ đi ngang đều đưa ra lý do là họ chờ đợi việc vàng sẽ tích luỹ thêm trước khi đổi hướng.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login