Đa số các chuyên gia Kitco Survey vẫn ủng hộ xu hướng lên của vàng trong tuần tới

By on 19/01/2013

Các chuyên gia trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News Gold Survey đều trông đợi xu hướng lên trong tuần lễ tới đây giữa bối cảnh giá vàng mở đầu năm giao dịch 2013 một cách khá khó đoán.

Với 33 chuyên gia được gửi lời hỏi, đã có 26 chuyên gia trả lời và trong số đó có tới 18 người dự đoán xu hướng lên trong tuần tới. Chỉ có 3 người cho rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và có 5 người cho rằng giá vàng sẽ chỉ ở quanh mức này.

Các chuyên gia nói trên đều đảm nhiệm công việc tại các vị trí quan trọng như quản lý quỹ, các ngân hàng đầu tư, các nhà buôn sỉ vàng và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Thị trường vàng đã trải qua tuần lễ bất thường vào đầu năm 2013 và bất chấp việc tăng giảm đột ngột, giá vàng vẫn trụ được trên mức 1669.4$. Thứ Năm trong tuần trước, vàng đã tăng giá mạnh sau khi đã giảm giá ở mức rất thấp. Các chuyên gia nhận định giá vàng có thể thừa sức phá mức cản 1700$ trong thời gian này.

Tỷ lệ dự đoán xu hướng giá vàng của các chuyên gia

Tỷ lệ dự đoán xu hướng giá vàng của các chuyên gia

Phil Streible, chuyên gia của RJO Futures cho rằng do đà hồi phục của tuần trước cộng với sự thanh lọc các lệnh bán khống, các nhà đầu tư giá xuống đã khiến cho giá vàng có cơ sở để đi lên cao hơn. Việc vàng có thể test lại vùng 1720$, xung quanh mức di động trung bình 200 ngày của kim loại quý sẽ là hiển nhiên.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ quay trở lại chu kỳ giảm giá khi nhận định các tin tức tốt cho chiều lên đã tung hết ra rồi. Họ cho rằng mức 1580$ là mức thấp nhất mà vàng sẽ giảm về vùng đó trước khi quay đầu tăng trở lại. Jimmy Tintle, chuyên gia của GreenKey Alternative Asset Services cho rằng vàng rất có thể khó khăn khi vượt mức 1715$ và nếu không qua được mức này thì giá vàng sẽ sụt giảm mạnh

Đối với các chuyên gia còn lại thì họ cho rằng đà tăng của vàng cần được củng cố thêm và vàng chưa đủ sức để qua được vùng 1700-1710$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login