Đà hồi phục của vàng sẽ tiếp tục?

By on 04/07/2013

Đà giảm mới đây của vàng đã tạo ra những cơ hội giao dịch tốt trên thị trường- Igor Rakhmanov, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Toronto, Canada cho biết.

Dưới đây là biểu đồ ngày của SPDR Gold Trust Shares trong vòng 3 năm gần đây. Trên biểu đồ ngày, Igor đưa ra Chỉ số dao động PPO (1,63). Chỉ số này đo lường khoảng cách giữa 2 đường EMA với tỷ lệ phần trăm của đường trung bình lớn  hơn. Trên biểu đồ, bạn có thể thấy chỉ số PPO (1,63) đo lường sự khác biệt giữa 2 đường EMA (63) và EMA (1). Đường EMA (63) tính toán mức giá trung bình an toàn trong quý. Vào ngày 27/6, lần thứ 2 trong vòng 3 tháng gần đây, chỉ số PPO (1,63) đã rơi xuống dưới ngưỡng 15% trên  biểu đồ. Theo lịch sử, điều này có thể kéo theo một sự đảo chiều đầy ý nghĩa. Nó có thể được thực hiện thông qua diễn biến giá sideway hoặc hồi phục. Riêng về đà tăng mạnh, ông chờ đợi sẽ xuất hiện về sau.

GLD 2

 

Trên biểu đồ nến hàng ngày, mô hình nhận chìm tăng trưởng (Bullish Engulfing Pattern) đã được hình thành trong ngày 28/6 với khối lượng giao dịch lớn- một mô hình đảo chiều ngắn hạn.

GLD 3

Và giờ đây, cuối cùng nhưng không kém quan trọng, mô hình giảm cái đuôi dài (Long Tail Down) đã được hình thành trên biểu đồ P&F trung hạn. Mô hình giảm Long Tail Down là cột Os cùng với ít nhất 20 Os khác. 3 dấu hiệu đảo chiều tăng sẽ phát đi tín hiệu mua vào.

Cần phải chú ý rằng vàng đang trong xu hướng giảm dài hạn. Igor xem xét bước hồi phục tiềm năng chỉ đơn giản là một cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login