Đà giảm vẫn đeo bám thị trường

By on 12/11/2015

Vàng giao ngay tiếp tục trượt xuống vùng thấp $1,085 trong phiên hôm qua- mốc thấp chưa từng có kể từ đầu năm 2010.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, đà tăng nhẹ đã xuất hiện nhưng không đáng kể khi thị trường lình xình quanh mốc $1087/oz. Kỳ vọng tháng sau FED sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ đã tác động mạnh lên giá của các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng tính bằng USD như vàng.

Theo khảo sát của CME Group, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng tới đã lên gần 70%, so với tỷ lệ 38% trước cuộc họp chính sách hồi tháng 10.

Trong khi đó, không khí giao dịch có phần trầm lắng do ngày lễ Rememberance Day tại Canada và Memorial Day tại Mỹ. Trang tin Kitco cho biết sau khi có bước điều chỉnh nhẹ trong giá cả, nhiều người bán kỹ thuật đã đẩy giá vàng đi xuống khi ngày nghỉ đến gần.

Theo các nhà phân tích, xét về kỹ thuật, giá vàng hiện khá yếu và ngưỡng hỗ trợ sắp tới cho giá vàng là 1.077 USD/ounce – mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi được lập vào tháng 7 vừa qua.

Một fan của vàng là Mark O’Bryne cảnh báo về lực mua vàng khi giá xuống:

Tôi muốn nói với bạn rằng ngưỡng $1,080 là khá thấp và đó chính là “mẹ đẻ” của tất cả các cơ hội mua vào. Bạn nên rút tiền của mình và mua vào bất cứ khi nào bạn có thể đưa bàn tay của mình vào lỗ hổng của thị trường.

Tuy nhiên, cho tới khi chứng kiến sự ổn định của thị trường trong phiên thứ Hai, chúng ta đã trải qua 13 ngày trượt giảm liên tiếp- một chuỗi ngày cực dài, thậm chí là cả khi dựa trên tiêu chuẩn của thị trường giá xuống. Do đó, một vài bước ổn định xuất hiện là điều dễ hiểu.

Mặc dù vậy, xu hướng hiện tại vẫn nghiêng về đà giảm. Để đấu tranh được với xu hướng thì chẳng có gì hiệu quả hơn là đấu tranh với các cơn thủy triều hay chiến đấu với các ngọn gió. Hãy chấp nhận chúng đúng với những gì chúng có và hãy đồng hành cùng với chúng trong những giao dịch của mình!”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login