Đà giảm vẫn đeo bám thị trường dầu

By on 27/10/2015

Giá dầu chạm đáy gần 2 tháng khi nỗi lo về tình trạng dư cung trên toàn cầu tăng cao trong bối cảnh thời tiết ấm bất thường và các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng công suất.

Kết quả là, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex (WTI) giảm 62 xu (tương ứng 1.4%) xuống 43.98 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 27/08 theo số liệu của FactSet.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures hạ 45 xu (tương ứng 0.9%) xuống 47.54 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 khép phiên tại 2.062 USD/MMBtu, giảm 22.4 xu, tương ứng 9.8%. Đây là mức đóng cửa mức thấp nhất của giá khí thiên nhiên kể từ tháng 4/2012.

Goldman Sachs cảnh báo giá dầu có thể tiếp tục giảm đến tận mùa xuân năm 2016 khi nguồn cung sản phẩm chưng cất của châu Âu và Mỹ đạt gần mức kỷ lục.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ có thể giảm hơn nữa trong năm 2016 sau khi giảm hơn 1/5 trong năm nay. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên trong 2 thập kỷ qua, đầu tư cho lĩnh vực dầu mỏ giảm 2 năm liên tiếp và có thể là chỉ báo quan trọng cho thị trường dầu thô trong tương lai.

Trong tuần này, các chuyên viên giao dịch năng lượng sẽ theo dõi quyết định về lãi suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như báo cáo GDP quý 3 để tìm kiếm manh mối. Cuộc họp của Fed sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư trong khi số liệu GDP sẽ được công bố vào ngày thứ Năm.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login