Đà giảm của vàng vẫn chưa dừng lại

By on 29/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 29/5, quý kim vàng vẫn dịch chuyển theo xu hướng giảm, chạm ngưỡng đáy 16 tuần khi đồng USD tăng giá và nhu cầu vàng vật chất tại quốc gia Trung Quốc vẫn yếu ớt.

Cập nhật lúc 16h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng tại $1253,05/oz – quý kim này đã trượt giảm khoảng 3% trong 2 phiên trước.

Quý kim vàng liên tiếp chịu áp lực giảm mạnh mẽ sau đà bán tháo hôm thứ ba và sự mạnh mẽ của đồng USD trên thị trường tiền tệ. Hiện chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – đã tăng lên 80,563 điểm. Đồng thời, chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,33 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn xoay quanh các mức đỉnh mới thiết lập khiến các nhà đầu tư hứng thú với cổ phiếu hơn là đưa tiền vào thị trường giá xuống của quý kim.

“Tôi nghĩ rằng vàng đang có xu hướng giảm xuống dưới ngưỡng $1230/oz bởi vì chúng ta hề nhìn thấy lực cầu vật chất hỗ trợ tại mức giá thấp hiện tại,” – Peter Fung – dealing tại Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

Ông nói: “Thị trường đang rất tiêu cực tại thời điểm này, đồng USD mạnh cũng đang ảnh hưởng lớn tới vai trò trú ẩn an toàn của quý kim.”

Nhu cầu cũng như hoạt động giao dịch vàng tại Trung Quốc gần như vẫn trầm lắng bất chấp đà giảm mạnh của quý kim, phí bảo hiểm vàng vẫn ở ngưỡng thấp 2 – 3 USD/oz – không đổi so với đầu tuần.

Trong khi đó, giá bạch kim vẫn tiếp tuc tăng 0,3% và giá palladium duy trì mức cao 3 năm.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h47 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login