Đà giảm chi phối thị trường vàng

By on 14/09/2015

Giá vàng thế giới tiếp tục giữ nguyên đà giảm trong vòng 3 tuần liên tiếp khi các nhà đầu tư đang băn khoăn về những tín hiệu tăng lãi suất mờ nhạt của Fed.

images32

Cuối tuần vừa qua, giá vàng thế giới tăng không đáng kể lên mức 1.110 USD/oz. Tuy nhiên, đà giảm vẫn trở lại trong ngày đầu tuần hôm nay trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn đang hi vọng vào những tín hiệu mờ nhạt về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo dự đoán của nhiều nhà phân tích, giá vàng dù có tăng cũng sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 1.115 – 1.120 USD/oz, dù phần lớn khả năng là kim loại quý này sẽ tiếp tục giảm giá trên các sàn giao dịch ở New York (Mỹ) và London (Anh) khi nhu cầu vàng ở Trung Quốc đang sụt giảm. Đây sẽ là xu hướng chính của giá vàng thế giới trong thời gian tới.

PTKT

Giá vàng nỗ lực phá thủng ngưỡng 1103.00 trong phiên cuối tuần trước mà không cần phải trụ vững lâu dưới ngưỡng này, chứng tỏ động lực tăng nhẹ đã xuất hiện nhờ sự khả quan từ các chỉ số stochastic. Cần phải chú ý rằng chỉ số này đang mất dần sức mạnh bên cạnh việc tiếp cận ngưỡng cản khó nhằn 1115.95- điểm giá hỗ trợ cho cơ hội đi xuống nhằm theo đuổi xu hướng giảm.

Trong khi đó, đường EMA50 tiếp tục hình thành nên áp lực giảm trong ngày, do đó, các yếu tố đã đề cập ở trên đang khuyến khích chúng ta thiên về xu hướng giảm trong giai đoạn tới. Trong trường hợp này, mục tiêu chinh phục đầu tiên sẽ là phá thủng ngưỡng 1103.00 để mở đường cho việc ghé thăm mốc 1083.60.

Cần phải chú ý rằng chạm ngưỡng 1115.95 sẽ ngăn chặn viễn cảnh xấu trong ngày và đẩy quý kim thiết lập một vài bước tăng nhẹ.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1080.00 tới ngưỡng cản 1125.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login