Đã đến lúc Bạc vượt mặt Vàng

By on 15/04/2016

Vàng và bạc đều là hai tài sản thể hiện tốt nhất trong nhóm hàng hóa kể từ đầu năm 2016…

Kể từ năm 2012, bạc đều thể hiện yếu kém hơn kim loại vàng, với % điều chỉnh giảm mạnh hơn. Tuy nhiên, cuối cùng tài sản này cũng đã vượt lên, ghi nhận bước tăng tốt nhất trong nhóm kim loại kể từ đầu năm nay.

Cả hai kim loại quý vàng và bạc đều được lợi từ kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ chậm lại chu trình nâng lãi suất. Ngoài ra, bạc – kim loại sử dụng trong ngành công nghiệp – còn được hỗ trợ thêm bởi tín hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Trung Quốc và khả năng phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, kim ngạch xuất khẩu tháng 3/2016 tính theo USD tăng 11,5% so với đà sụt giảm 25% trong tháng 2 khi các nhà máy và văn phòng đóng cửa nghỉ Tết nguyên đán. Kim ngạch nhập khẩu tiếp tục giảm tháng thứ 17 liên tiếp với mức giảm 7,6%. Thặng dư thương mại trong tháng 3 của Trung Quốc giảm xuống 29,9 tỷ USD, thấp nhất trong vòng một năm qua. Tính theo nhân dân tệ, xuất khẩu tháng 3 của Trung Quốc tăng 18,7% trong khi nhập khẩu giảm 1,7%.

Trên thị trường giao ngay hiện tại, mỗi ounce vàng mua được 75,96 ounce bạc – mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, họ cũng đang lạc quan khi nói về mặt hàng này:

Joe Foster, quản lý kiêm chiến lược gia đầu tư của Quỹ nhà đầu tư vàng quốc tế VanEck (ở New York) nói:

“Trong trung hạn, tôi tin giá bạc sẽ tăng tốt hơn vàng”

Todd ‘Bubba’ Horwitz – giám đốc chiến lược của Adam Mesh Trading Group hôm thứ Ba tuần này 12/4 đưa ra quan điểm sau khi bạc chạm đỉnh 5,5 tháng qua.

“Bạc trông có vẻ khá tốt và sẽ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, một lần nữa, tôi sẽ không bất ngờ khi chứng kiến đà bán tháo”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login