Đà bán tháo cổ phiếu năng lượng tiếp tục nhấn chìm phố Wall

By on 16/12/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đỏ lửa, chỉ số Standard & Poor’s 500 ghi nhận xu hướng giảm 5/6 phiên gần đây, bởi đà bán tháo cổ phiếu năng lượng tiếp tục được diễn ra đã lu mờ hoàn toàn thông tin về tăng trưởng sản xuất và hoạt động kinh doanh khả quan của một số hãng.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,6% giá trị, xuống 1.989,63 điểm, sau khi giảm 1% trong đầu phiên giao dịch.

Hiện, chỉ số S&P 500 đã giảm xuống dưới đường trung bình động 50 ngày và thiết lập đà giảm 4,1% kể từ mức đỉnh cao nhất ghi nhận trong ngày 5/12. Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính mà chỉ số S&P 500 theo dõi đều giảm giá.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,6% giá trị, tương đương 100 điểm, về ngưỡng 17.180,84 điểm sau khi đã giảm 3,8% trong cả tuần trước.

“Các thành phần tham gia thị trường sẽ nhìn vào những điều tương tự đã diễn ra trong tuần trước, dầu và lãi suất thứ cấp!”, dẫn lời ông Randy Frederick, giám đốc điều hành kinh doanh của hãng Charles Schwab Corp., cho biết qua điện thoại từ Austin, Texas.

Ông nói: “Đối với tôi, đà bán tháo dầu có phần quá trớn và phản ứng của người dân đang có phần hơi tiêu cực quá. Chúng ta cần phải nhìn thấy sự ổn định trong dầu kéo dài một vài ngày. Nếu điều đó xảy ra, mọi người sẽ không còn quá quan ngại về năng lượng nữa.”

Phiên 15/12, phố Wall đã chứng kiến khoảng 8,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, ghi nhận khối lượng giao dịch lớn nhất kể từ ngày 17/10. Chỉ số VIX, theo dõi biến động của giá hợp đồng quyền chọn, tăng 78% trong 5 ngày qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login