Cựu Tổng thống Mỹ Clinton: Fed đã làm đúng!

By on 30/09/2015

Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã “hành động đúng” khi giữ nguyên mức lãi suất thấp hiện tại, cựu Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết hôm thứ Hai vừa qua.

Bill Clinton

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC, tại hội nghị thường niên Sáng kiến toàn cầu Clinton , cựu Tổng thống Mỹ Clinton đã được hỏi về việc liệu Ngân hàng trung ương có đúng khi giữ nguyên mức lãi suất không đổi trong ngày 17/9 vừa qua; ông Clinton trả lời rằng: “Tôi nghĩ là như vậy!”.

Ông còn bày tỏ thêm rằng mình tin tưởng vào phán đoán của Chủ tịch Fed bà Janet Yellen.

“Trong một thế giới mà Mỹ dường như là một câu chuyện tin tốt, khác với các vấn đề hiện tại ở Trung Quốc và tăng trưởng chậm ở Nga cũng những điều không chắc chắn gây ra bởi động thái lớn của những người tị nạn vào Liên minh châu Âu, Tôi nghĩ rằng họ không muốn để mất một cơ hội không chỉ làm chậm lại tăng trưởng ở Hoa Kỳ, mà còn là tác động xấu đến phần còn lại của thế giới”, ông nói.

Các thành viên của Ủy ban Thị trường mở liên bang, bao gồm cả bà Yellen, gần đây đã cho biết rằng việc nâng lãi suất trong năm nay vẫn còn nhiều khả năng. Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed New York William Dudley đã cất lên cùng một thông điệp, nói rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Trong một lưu ý về nền kinh tế, ông Clinton nói rằng: Mỹ đang “làm tốt” khi so sánh với các nền kinh tế khác trên toàn cầu.

“Chúng tôi đã tạo thêm việc làm nhiều hơn những gì đã bị mất trong cuộc suy thoái, và thường là những thứ mất trong hơn một thập kỷ lại làm nên những điều tốt hơn… tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động đang đi xuống, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp vẫn còn cao, và tiền lương tương đối bằng phẳng”, ông đã nói.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login