CÚP QUẦN VỢT HỘI MỸ NGHỆ KIM HOÀN ĐÁ QUÝ TP. HCM MỞ RỘNG LẦN 2 – 2015

By on 04/08/2015

Chỉ còn không đầy 3 tuần nữa, Cúp Quần vợt Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá Quý TP. HCM mở rộng lần 2 – 2015 sẽ chính thức diễn ra tại sân Hoàng Thiên (Q.8), hứa hẹn các trận tranh tài gay cấn của các nghệ nhân kim hoàn tại khu vực TP. HCM và một số tỉnh thành lân cận.

Chú Ngô Thành Long, Giám đốc Công ty Vàng Bạc Đá Quý Thành Long có trụ sở đặt tại Quận Phú Nhuận TP. HCM, chơi quần vợt đã hơn hai mươi năm nay. Năm 2006, chú từng đạt giải 3 tại giải doanh nghiệp Phú Nhuận mở rộng. Chơi một mình chưa “đã”, chú còn rủ rê… bà xã đi cùng và đến giờ, cô chú là một cặp đôi nam – nữ rất ăn ý của sân Rạch Miễu (Q. Phú Nhuận, TP. HCM). Nghe tin Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. HCM tổ chức giải quần vợt, chú là một trong những đội đăng ký đầu tiên! “Bản thân tôi hàng tuần có đến ba buổi ra sân cùng hội toàn là anh em trong nghề kim hoàn tại quận Phú Nhuận gần hai chục năm nay mà tôi vẫn mong có nhiều cơ hội giao lưu thế này với các anh em bạn hữu gần xa. Tiếc là giải chưa có bảng dành cho nữ, nếu có là bà xã tôi cũng đăng ký liền (cười). Tôi mong sẽ có thêm nhiều sân chơi thể thao như thế này để góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho ngành”.

Còn anh Đặng Hiếu Thuận, Giám đốc DNTN Tân Phúc Thịnh ngay chợ Tân Định, làm quen với môn quần vợt từ lúc cùng vợ đẩy xe đưa bé thứ hai mới được vài tháng đi dạo tại khu vực sân nhà văn hóa Thanh Niên. Chơi riết đến giờ bé thứ hai đó đã hai mươi tuổi rồi! Anh kể trước đó không chơi thể thao gì, cứ đến chiều là thấy người mệt mỏi, vậy mà từ ngày ra sân chơi đổ mồ hôi về lại thấy khỏe, làm việc hiệu quả. Anh vốn là một fan hâm mộ của tay vợt lừng danh người Thụy Sĩ Roger Federer bởi những cú đánh trái tay đầy uy lực, hiểm hóc và phong cách điềm đạm. Anh cho biết cậu con trai giờ cũng là tay vợt rất cừ. Đến với giải lần này, anh tự tin đặt mục tiêu vào tứ kết: “Dù đối thủ có mạnh thế nào đi nữa, hễ vào sân là chơi hết mình”.

Khi được hỏi về mong muốn gì ở giải lần này, anh chia sẻ đã từng tham dự nhiều giải, từng chứng kiến nhiều trận đánh không cân sức bởi nạn thuê vận động viên chuyên nghiệp bên ngoài nên chỉ mong giải này thật sự là sân chơi của anh em nghề kim hoàn, tức là đến với tinh thần chơi vô tư, giao lưu vui vẻ chứ không phải vì giải thưởng hay những thứ danh ảo. Cùng với quan điểm này, chú Nguyễn Thuận (DNTN Kim Hà ngay chợ Tân Định) cho biết: “Thể thao là đoàn kết, là tinh thần quyết chiến vì màu cờ sắc áo chứ có thuê mướn vận động viên thì không còn là thể thao nữa. Mà thể thao ngoài chuyện mang lại sức khoẻ cho bản thân còn là nhịp cầu gắn bó nhau nhiều hơn dù ngoài đời có thể là khách hàng – đối tác, có khi là đối thủ của nhau…”

Trưởng Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Dưng (Chủ tịch Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM), cho biết ban tổ chức sẽ kiên quyết loại trừ các trường hợp thuê vận động viên chuyên nghiệp bên ngoài để giải thực sự là sân chơi của anh em ngành kim hoàn. Đồng thời giải sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra nhiều cầu nối giao lưu giữa các doanh nghiệp, đồng thời góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao của ngành kim hoàn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Ông cho biết đến nay danh sách đăng ký tham dự đã vượt con số 30!

Giải sẽ diễn ra vào ngày 22/8/2015 tại sân thi đấu Hoàng Thiên (Quận 8, TP. HCM). Đăng ký từ nay đến hết ngày 10/8/2015.

Liên hệ Ban tổ chức: (08) 3955 7284 hoặc 0907619908 (Mr. Huỳnh Kim Phúc) hay 0939892068 (Ms. Lê Thị Kim Gương).

Lê Minh.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login