Cuối tuần: Khảo sát ý kiến của bạn về tuần tới, giá vàng sẽ tăng hay giảm?

By on 06/08/2016

Có khoản 18 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco vàp dịp cuối tuần.

Mặc dù báo cáo việc làm phi nông nghiệp đã thúc đẩy đồng USD tăng mạnh và tạo áp lực lên vàng vào hôm thứ Sáu, nhưng số người dự đoán giá vàng tăng vẫn ngang bằng với số người dự đoán vàng giảm là 7 người, chiếm tương đương 39%.

Chỉ có 4 nhà phân tích, tương đương 22%, dự đoán vàng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó trong cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, 1.230 người đã tham gia khảo sát và có tới 822 người trả lời, tương đương 67%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Kết quả, chỉ có 222 người, tương đương 18%, cho rằng vàng giảm và cũng chỉ có 186 người, tương đương 15%, có quan điểm trung lập.

Giá vàng cần như tăng cả tuần nhưng giảm vào phiên cuối

Giá vàng cần như tăng cả tuần nhưng giảm vào phiên cuối

Tuần trước, trang Giavang.net cũng đã hỏi các nhà đầu tư câu hỏi xu hướng giá vàng tuần từ 1/8 đến 6/8 sẽ tăng hay giảm so với mốc 1350$. Tuy nhiên, số trả lời có chiếm tới 76%, tương đương với 336 người dự đoán đã bị phiên cuối tuần làm chệch kết quả dự đoán đúng.

Tuần này, mời các nhà đầu tư tiếp tục với câu hỏi:

Vụ tấn công tên lửa của Mỹ và Syria mới đây liệu có đẩy vàng tăng lên 1300$

  • CÓ, vàng sẽ tăng (61%, 331 Votes)
  • KHÔNG, vàng sẽ giảm (39%, 214 Votes)

Tổng số bầu chọn: 545

Loading ... Loading ...

Các thông tin quan trọng khác:

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này có thêm 255.000 việc làm mới trong tháng 7/2016, vượt xa con số dự đoán 185.000 mà các chuyên gia phân tích đưa ra trước đó.

Đây cũng là tháng thứ hai liên tiếp thị trường việc làm thể hiện xu hướng tăng trưởng tích cực. Thông tin trên đã củng cố “sức mạnh” của đồng bạc xanh, và lan tỏa tâm lý lạc quan trên thị trường cổ phiếu.

Một thị trường lao động khởi sắc làm gia tăng đồn đoán về khả năng các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể tiến hành tăng lãi suất, mà theo chuyên gia phân tích thị trường Chintan Karnani của Insignia Consultants, nhiều khả năng có thể diễn ra vào cuộc họp tháng 12/2016.

Lãi suất của Mỹ tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên và làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng. 

Trong tuần này, có những phiên nhà đầu tư đổ xô mua vàng giữa bối cảnh lo ngại gia tăng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khi Ngân hàng trung ương Anh (BoE) hạ lãi suất chủ chốt lần đầu tiên trong bảy năm và khởi động các chương trình kích thích kinh tế.

Trong khi đó, Nhật Bản cũng công bố một loạt biện pháp nhằm phục hồi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Theo Kitco, Bnews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login