Cuối cùng, vàng cũng chạm đáy?

By on 27/06/2013

Giá vàng trượt mạnh trong phiên hôm qua khi mất tới $54. Mức thấp nhất trong ngày đứng tại $1221.00, cách biệt $1.80 so với mục tiêu mà chúng tôi đã đưa ra cho vàng giao kỳ hạn khi thị trường còn giao dịch trên ngưỡng này tới $200.

Vậy diễn biến tiếp theo sẽ ra sao? Bởi vì mục tiêu của thị trường là một điều quan trọng, là một ngưỡng hỗ trợ “Pivot ẩn” nên chúng tôi kỳ vọng vào một bước hồi phục ổn định, thậm chí không còn quá xa. Với sự ổn định này, chúng tôi mong muốn thị trường bổ sung thêm $100 trong khoảng thời gian là 5-7 ngày.

Tuy nhiên, đà hồi phục càng nhẹ nhàng bao nhiêu thì tác động của chúng trong trung hạn càng được hạn chế bấy nhiêu. Cụ thể hơn, nếu vàng giao kỳ hạn tuột mất ngưỡng hỗ trợ $1219.20 trong một hay hai ngày nữa, hoặc vượt qua mốc này sau khi hồi phục không quá $20- $30, đó sẽ là một tín hiệu cực kỳ tiêu cực.

Cho đến nay, sự phục hồi nhẹ đã xuất hiện và hầu hết đều được thiết lập sau những giờ giao dịch.

Chắc chắn đây chỉ là một chỉ dẫn khiêm tốn mặc dù nguyên nhân thất bại khó có thể xảy ra. Tin tốt là thị trường chỉ cần một lực đẩy khoảng $10 là có thể vượt mức $1244.10, giúp các biểu đồ ngày lấy lại đà tăng tích cực. Đặc biệt, vượt qua mốc $1254.30 sẽ là cơ hội để thị trường cóthêm một “bàn chân lấy đà” trên biểu đồ giờ và chứng tỏ bất kỳ đà bán tháo nào cũng chỉ là một sự điều chỉnh chứ không phải là dấu hiệu trở lại của những con “gấu hung dữ” đã đe dọa thị trường suốt 2 năm qua.

Tuy nhiên, một điều quan trọng nữa là đà tăng từ thời điểm này có thể là chưa chính xác nếu dựa trên biểu đồ 60 phút. Nói cách khác, khi vượt qua vùng giá $1247.90, người mua đừng nên dừng lại cho tới khi chứng kiến nguy cơ thủng mốc $1254.30. Thực hiện được điều này, đó sẽ là dấu hiệu đáng mừng nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy trong  nhiều tháng qua. Đà tăng cần phải được tiếp lửa, giống như những gì mà thị trường ngày hôm nay đang theo đuổi.

Comex August Gold

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

2 Comments

  1. thanh

    28/06/2013 at 2:23 am

    mơ à, giờ này mà còn mong vàng tăng giá.

  2. tai

    28/06/2013 at 12:32 pm

    Doc bai phan tich ma cuoi dut ruot, cong ty nen cho chuyen vien di hoc phan tich ky thuat di. Chu ma viet theo kieu doan mo thi hen 10 lan cho viet trung duoc 3 lan. Dan analyse tech so dang nhin vao cung biet noi nhang cui trong do

You must be logged in to post a comment Login