Cuối cùng nhiều nhà đầu cơ cũng rời bỏ vàng- Và đó là một điều tốt

By on 22/11/2016

Tất cả mọi câu chuyện liên quan tới chi tiêu cơ sở hạ tầng lúc này đều gắn liền với “cơn sóng thần” tiền bạc- yếu tố hỗ trợ cho vàng đi lên. Tuy nhiên, đây không phải là một minh chứng cho những gì mà thị trường kim loại quý đã nhận được trong 6 tháng đầu năm nay.

Khi vàng tăng, các trader giao dịch theo hợp đồng tương lại vốn hay ức chế diễn biến giá ngắn hạn sẽ chi phối đà tăng nghiêng về phía giảm. Cụ thể, các nhà đầu cơ (những người hay mắc sai lầm ở nhiều thái cực) sẽ là người mua vào. Với nhu cầu ồ ạt, một sự điều chỉnh lớn là cần thiết để khôi phục lại sự cân bằng.

Nhưng điều này đã không đến. Vài tháng trôi qua mà vàng vẫn ngập trong vũng bùn khiến một số người tự hỏi liệu có phải thị trường vàng giấy cuối cùng đã không còn liên quan tới thị trường vàng vật chất.

gold-price-nov-16

Giờ đây, bước điều chỉnh dài hạn dường như đã đến. Vàng giảm 11% từ mức cao gần đây và các nhà đầu cơ cũng cảm thấy vô cùng chán nản. Báo cáo Trạng thái đầu tư của các nhà giao dịch trong tuần kết thúc hôm thứ Ba ngày 15/11 cho thấy sự sụt giảm 17% trong các vị trí đầu cơ mua vào lớn. Đây là một bước thay đổi cực mạnh chỉ trong 1 tuần duy nhất. Và với đà giảm giá trong 3 ngày tiếp theo, nhiều khả năng các báo cáo tiếp theo sẽ cho thấy những bước giảm tương tự.

Trong khi đó các thương nhân thương mại – những người đã “lừa dối” các nhà đầu cơ đưa ra những các cược chẳng mấy khôn ngoan- cũng cắt giảm trạng thái bán của mình tới 9%.

gold-cot-nov-16

Thông thường, mức đáy sẽ xảy ra khi cả hai giới đầu cơ và giới thương mại đi ngang- đó là khi trạng thái mua và trạng thái bán tăng/giảm tương ứng nhau.Báo cáo mới nhất vẫn cho thấy một khoảng cách khá lớn. Tuy nhiên, một vài tuần nữa có lẽ là thời điểm để chỉ số này phát đi tín hiệu “mua vào”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login