Cuối cùng, đà tăng của giá dầu đã trở lại

By on 01/06/2016

Dầu thô vừa ghi nhận tháng tăng giá thứ tư liên tiếp, đây là cơ sở khiến nhà đầu tư đặt nhiều kì vọng rằng thị trường năng lượng sẽ chấm dứt chuỗi ngày trượt dốc thảm hại trước đây.

Cụ thể, giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy giảm 23 cent, tương đương 0,47%, xuống 49,1USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Tính từ đầu tháng, giá dầu tăng hơn 7%.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tháng. Nguồn: CNBC

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 9 cent xuống 49,67USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Tính từ đầu tháng, giá tăng hơn 3%.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong tháng. Nguồn: CNBC

Các nhà phân tích cho biết cuộc họp của OPEC có khả năng sẽ không tiến tới thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Vào đầu tuần này, đại diện ngoại giao OPEC từ Iraq cho biết chưa có đề xuất cụ thể nào về sản lượng trong chương trình của buổi họp.

Tại Bắc Mỹ, sản lượng và dự trữ dầu đi theo xu hướng giảm dần. Bộ Năng lượng Mỹ dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến năm 2017.

Ở Nigeria, sản lượng và kim ngạch xuất khẩu dầu vẫn chịu tác động tiêu cực từ các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của quốc gia này. Chính các cuộc tấn công này đã đẩy sản lượng dầu của Nigeria xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

“Chúng tôi đang lạc quan. Chúng tôi thấy rằng thị trường đang điều chỉnh tăng,” ông Mazroui phát biểu với báo giới tại Áo khi chuẩn bị dự cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày 2/6.

Giaxang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login