Cửa hàng Bitcoin đầu tiên tại Hồng Kông sẽ mở cửa trong tuần này

By on 24/02/2014

Cửa hàng bán lẻ đầu tiên dùng Bitcoin tại Hồng Kông sẽ được mở vào thứ sáu tuần này.

Cửa hàng có diện tích 400 ft tại huyện Sai Ying Pun, phía tây của Đảo Hồng Kông là đứa con tinh thần tiếp theo của Asia Nexgen Bitcoin Exchange.

“Vấn đề lớn nhất hiện tại là đối với những người đang mua bitcoin. Họ cần phải đặt tiền, giao dịch chúng thông qua trao đổi trực tuyến- thứ rất tốn thời gian”- Lo Ken-bon, đồng sáng lập và giám đốc điều hành khu vực châu Á Nexgen cho hay.

“Giờ đây, bạn chỉ cần bước vào cửa hàng, giao tiền mặt c và gửi Bitcoin về ví kỹ thuật số của chính mình.”

Những người đam mê Bitcoin sẽ được yêu cầu cung cấp chứng minh nhân dân và giấy tờ chứng minh địa chỉ, tuân thủ các quy định hải quan cũng như các quy định về chống rửa tiền.

Ông Lo không phải là người duy nhất tại Hồng Kông hy vọng kiếm tiền theo cơn sốt Bitcoin, còn một nhóm 3 người khác đang chạy đua để cài đặt máy rút tiền tự động Bitcoin đầu tiên trong thành phố.

Evan Griffin, một phát ngôn viên của Bitcoin Group HK, cho biết công ty của ông sẽ nhập khẩu hai máy ATM từ Bồ Đào Nha để lắp đặt tại Trung tâm Tài chính Quốc tế và Trung tâm Máy tính Wanchai.

Một công ty khác mang tên Hong Kong Bitcoin ATM cũng sẽ cài đặt một máy ở Mong Kok, dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa nếu kế hoạch này thành công. Mỗi ATM có giá từ
$4.000- $5.000 USD.

Giống như tất cả các doanh nghiệp Bitcoin khác, tính hợp pháp của hoạt động vẫn còn rất mù mờ. “Chúng sẽ hoạt động như một máy bán hàng tự động. Không có hoạt động trao đổi tiền tệ đính kèm”- Griffin nói.

Nhiều chính phủ đã tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ thực tế và doanh nghiệp cần có biện pháp bảo vệ thích hợp tại chỗ để ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

“Bạn nên đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các dịch vụ. Vấn đề này đặc biệt nguy hiểm, đặc biệt là tại những khu vực mà công nghệ đang phát triển mạnh và tạo điều kiện cho các giao dịch giấu tên.”

Theo Bitcoin.net.vn

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login