Cris Sheridan: Vàng vẫn nhận tín hiệu mua vào

By on 14/03/2016

Thời gian gần đây, vàng và chứng khoán thường di chuyển ngược chiều nhau. Vàng đang đi xuống nhưng một số chuyên gia cho rằng bước tăng hiện tại của chứng khoán chỉ là tạm thời và vàng vẫn còn nhiều cơ hội để vươn xa.

Chứng khoán- Vẫn là bước tăng từ thị trường giảm

“Cho đến khi chứng minh được điều ngược lại, đối với chúng tôi đó là một cuộc biểu tình trên thị trường giảm và chúng giống như những gì đã xảy ra hồi tháng 9- tháng 10 năm ngoái cùng với đà tăng mạnh vào tháng 11. Trước đây, tôi đã gợi ý về điều tương tự và giờ đây chúng ta đang nhìn thấy đôi chút do dự trên thị trường- mục tiêu của chúng ta là 2000, hoặc có thể là 2050 cho chỉ số S&P 500 và 17.000 hoặc 17.500 cho chỉ số Dow- và thị trường đã khựng lại ngay tại đường trung bình di động 200 vốn đang đi xuống- không chỉ đối với chỉ số Dow và S&P mà tất cả các chỉ số chứng khoán Mỹ, ngoại trừ các cổ phiếu ứng dụng, đều như vậy.”

Và tôi nghĩ mọi thứ cũng dễ hình dung mà thôi- thật là thú vị khi đà tăng sáng nay không thể nắm giữ và chúng ta có thể cắm đầu đi xuống một lần nữa. Các tín hiệu bán ra trong dài hạn vẫn hiện hữu, do đó, cho đến khi chúng ta có thể nhìn thấy một cái gì đó dứt khoát hơn liên quan đến các mức cao mới thì thị trường vẫn bị hạn chế dưới các đường trung bình động 200 ngày cũng như xu hướng giảm đã được thiết lập kể từ đỉnh tháng 5 năm ngoái. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhìn thấy một số điều ngược lại trước khi chắc chắn rằng có bất kỳ điều gì hơn một cuộc biểu tình từ thị trường “con gấu”.”

Chu kỳ tổng thống 8 năm nhìn chung là tiêu cực

“Có một thống kê thú vị là mỗi khi Mỹ có một Tổng thống đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ thì trong 8 năm đó thị trường nhìn chung là tiêu cực.

DJIA And S&P 500 Seasonal Patterns

Mô hình theo mùa của chỉ số DJIA và S&P500

Vàng- Tín hiệu mua vào dài hạn

“Vượt qua rào cản $1200 được coi là một đột phá của vàng…Như vậy là, thị trường đã phá thủng xu hướng giảm từ năm 2013 và vượt qua các mốc cao cũ trước đó. Với việc thị trường mạnh mẽ đi qua những mốc giá này, chứng tỏ có điều gì đó trong chuỗi cung cầu đã thay đổi. Tôi cũng nhận ra tín hiệu mua vàng dài hạn nhưng điều đó không có nghĩa là một chu kỳ tăng trưởng mới đang bắt đầu, thay vào đó, chúng chứng tỏ rằng con đường mà vàng đang đi vẫn còn rất rộng mở và cuộc biểu tình theo thời gian sẽ xuất hiện, có lẽ là khoảng $1400- nơi mà xu hướng giảm năm 2011 đã xuất hiện. “

103465_1380696283Trên đây là nhận định của Cris Sheridan-  Biên tập và Quản trị viên tại Financial Sense, đã tham gia PFS Group vào năm 2002.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login