Credit Suisse dự đoán vàng chạm $1500 vào đầu năm 2017

By on 01/07/2016

Credit Suisse hiện đang dự đoán giá vàng sẽ chạm mốc $1500 vào đầu năm tới dựa trên những sự bất ổn của kinh tế vĩ mô kéo dài…

gold_1866243a

Ngân hàng này nói rằng vàng, sau đà tăng mạnh trong năm nay, đã vừa chạm mức dự báo của họ sau sau khi người Anh bỏ phiếu rời khỏi liên minh châu Âu tuần trước. Nhớ lại hồi tháng Tư, Credit Suisse đã dự báo giá vàng chạm $1350 vào quý đầu tiên của năm 2017.

“Những cuộc tranh cãi phổ biến mà chúng tôi nghe thấy từ những thành phần tham gia thị trường vàng là kim loại quý hiện đang được hưởng lợi từ việc ‘giao dịch đầy lo sợ’ trong kịch bản Brexit, và đó thực sự có thể là một kịch bản tốt”, Credit Suisse cho biết trong một báo cáo công bố chiều muộn hôm thứ Tư.

“Tuy nhiên, chúng tôi tin là việc ‘giao dịch trong nỗi sợ hãi’ gần đây có thể dẫn tới một kịch bản có tính lâu dài hơn là ‘bất ngờ Brexit’, Brexit đã củng cố, tăng cường sự bất ổn trong tình hình kinh tế chính trị vĩ mô và mở rộng khung thời gian đối với lãi suất thực âm tại Mỹ và khả năng lan rộng ra các nước khác.”

Hiện tại, ngân hàng dự báo vàng trung bình đạt $1475 trong quý IV và $1500 trong quý đầu tiên của năm tiếp theo. Đương nhiên, các yếu tố hỗ trợ khác ảnh hưởng tới thị trường vàng vẫn bao gồm việc tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng vàng của các ngân hàng trung ương và sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. Credit Suisse dự báo về tình trạng thâm hụt nguồn cung vàng trong năm nay và năm tới, dự đoán nhu cầu tăng từ các quỹ giao dịch và việc tích trữ vàng thỏi và vàng xu.

“Trong khi đó, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng nguồn cung vàng từ các mỏ giảm trong ba năm tới” Credit Suiise nói.

Ngân hàng Credit Suiise cũng tăng mức dự báo đối với bạc của mình lên $19,50/oz trong quý IV. Các ngân hàng duy trì triển vọng ‘lâu dài’ tại $20, với tỷ lệ vàng/bạc trở về 65-1.

“Thâm hụt trên thị trường bạc là cơ sở cho dự báo giá cao hơn của chúng tôi như chúng ta thấy nhu cầu ETF tăng và hoạt động khai thác mỏ giảm”, ngân hàng cho biết.

Credit Suisse dự kiên nguồn cung bạc thâm hụt 114 triệu ounce trong năm nay và 55 triệu ounce trong năm tới, trước khi cân bằng trở lại trong năm 2019. Nguồn cung được kỳ vọng khá ổn định trong năm 2016.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login