Credit Agricole: Vàng sẽ giảm xuống ngưỡng $1,000 trong quý I/2016

By on 21/12/2015

Giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực đầu vào năm 2016 khi đồng đô la Mỹ mở rộng đà tăng. Tuy nhiên, quý kim có thể hồi phục sau khi đồng USD đạt đỉnh và quay đầu giảm vào năm 2017- Credit Agricole mới đây cho biết.

gia-vang-hom-nay-19.6

Trong báo cáo mới nhất của mình, ngân hàng này dự báo vàng sẽ chạm ngưỡng $1.000/ounce vào tháng Sáu và tháng Chín- tức cuối quý II và quý III, nhưng sau đó sẽ tăng lên vùng $1,100 vào tháng 6/2017 và $1200 vào tháng 12/2017.

Hiện tại, Credit Agricole đang nhìn thấy sự phân kỳ kéo dài trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và châu Âu với lợi thế nghiêng về đồng đô la. Hôm thứ 4 tuần trước, FED đã chính thức quyết định tăng lãi suất sau gần một thập kỷ “nằm yên”, trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ vẫn duy trì phong cách nới lỏng hiện tại.

Tuy nhiên, Credit Agricole vẫn cho rằng cả đồng đô la cũng như đồng bảng Anh, đều sẽ đạt đỉnh trong năm tới.

“Giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực vào đầu năm 2016, chủ yếu đến từ đồng USD mạnh trong giai đoạn đầu của chu kỳ thắt chặt tiền tệ”- Credit Agricole cho biết. “Chúng tôi dự đoán triển vọng lạm phát mờ nhạt trên toàn cầu cũng nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là hàng rào lạm phát.”

Ngược lại, một trong những nhân tố có thể hạn chế tổn thất của vàng là tâm lý rủi ro trên thị trường nói chung- ngân hàng này cho biết.

“Rõ ràng, sự kết hợp giữa tâm trạng lo lắng kéo dài về tăng trưởng toàn cầu và các điều kiện thắt chặt tiền tệ trên toàn cầu sau động thái điều chỉnh lãi suất của Fed có thể làm giảm sự “thèm thuồng” của giới đầu tư đối với các tài sản rủi ro trong khi lại kích thích tính hấp dẫn của vàng”- Credit Agricole chia sẻ. “Triển vọng dài hạn của vàng sẽ vẫn phụ thuộc vào hướng đi của đồng USD cũng như triển vọng lạm phát toàn cầu và tâm lý rủi ro thị trường.”

Credit Agricole cũng cho biết đồng đô la tăng và sẽ đạt mức cao nhất trong quý III/2016 sau đó trượt giảm trở lại.

“Diễn biến này sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho vàng trong dài hạn,” Credit Agricole cho biết. “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng triển vọng lạm phát toàn cầu chỉ ở mức khiêm tốn và điều này khiến cho nhu cầu vàng trong vai trò hàng rào lạm phát nằm trong tầm kiểm soát trong suốt năm 2016.”

Theo Ngân hàng này, đà tăng của vàng trong vòng 2 năm tới sẽ tương tự như các mức cao trong năm 2015. Các chuyên gia phân tích hình dung về một kịch bản mà trong đó sức hấp dẫn rủi ro được cải thiện vào cuối năm 2016- thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thắt chặt chính sách tiền tệ một vài lần và triển vọng kinh tế toàn cầu ổn định hơn.

“Kết quả là, trong khi chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ lấy lại sức mạnh trước đồng USD vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017 thì mức cao của vàng cũng chỉ nằm trong giới hạn quanh các mức cao năm 2015”- Credit Agricole cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login