CPM: Rủi ro vàng lùi về ngưỡng $1,130 trong tháng 9

By on 30/03/2016

Lại có thêm một tổ chức dự đoán về nguy cơ sụp đổ của vàng trong năm nay.

17

17

“Vàng sẽ giảm hơn 7% và rơi về mức thấp $1,130/ounce vào tháng Chín”- Jeffrey Christian, đối tác quản lý của Công ty Nghiên cứu CPM tại New York cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Triển vọng nói trên cũng phù hợp với dự báo của Goldman Sachs Group Inc khi cho rằng quý kim sẽ đứng ở mốc $1,100 trong ngắn hạn.

“Như bạn có thể thấy, với đà tăng mạnh của chỉ số S&P suốt 2 tuần gần đây, giới đầu tư đang cân nhắc lại quan điểm bi quan dành cho nền kinh tế và họ bắt đầu rời xa vàng”- Christian nói. “Trong suốt quý thứ hai và thứ ba tới, những gì bạn có thể nhìn thấy chính là việc các nhà đầu tư sẽ loại bỏ dần dần những quan điểm tiêu cực dành cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán.”

Quan điểm trên của Christian được đưa ra một ngày trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, bà Janet Yellen, nói rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên tiến hành điểu chỉnh lãi suất một cách từ từ và thận trong do kinh tế toàn cầu vẫn đang đối mặt với nhiều rủi ro.

Vào ngày 25/3, dữ liệu chính phủ cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế quý IV năm 2015 tại Mỹ cao hơn so với dự đoán. Hôm thứ Hai, một báo cáo khác cũng tiết lộ thu nhập cá nhân tăng, từ đó, đẩy tỷ lệ tiết kiệm lên mức đỉnh một năm trong khi doanh số nhà mới tăng mạnh nhất tháng 2.

Rõ ràng triển vọng kinh tế cải thiện sẽ khuyến khích giới thương nhân gia tăng tỷ lệ đặt cược vào khả năng tăng lãi suất của Fed. Tỷ lệ đặt cược vào mức lãi suất cao hơn trong tháng 12 hiện vào khoảng 64%, tăng từ mốc 54% đã xác lập một tháng trước đó- báo cáo của FED cho thấy. Theo CPM, FED sẽ nâng lãi suất từ 1 cho đến 3 lần trong năm nay- Christian nói.

Nhiều dự đoán bi quan

Mới đây, Societe Generale SA cho rằng đà tăng của vàng trong năm nay là không bền vững và họ tiếp tục duy trì quan điểm tiêu cực với mức giá trung bình dự báo là $1,075/ounce trong quý IV. Trong khi Morgan Stanley nâng dự báo giá vàng, triển vọng trung bình quý III vẫn chỉ là $1,150/ounce– thấp hơn so với giá hiện tại. Trong một báo cáo ngày 15/3, ngân hàng này khẳng định “bước tiến đáng kể trong hoạt động kinh tế” chính là rủi ro lớn đối với vàng.

“Vận may của vàng sẽ lại bị đảo ngược trong quý IV”- Christian nói. Quý kim sẽ hồi phục và kết thúc năm trong khoảng $1,280 đến $1,300/ounce do giới đầu tư tập trung sự chú ý vào triển vọng dài hạn của nền kinh tế toàn cầu.

“Chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu đầu tư vàng sẽ chỉ còn tăng trong quý III năm nay”- Christian nói. “Theo tôi, chẳng còn vấn đề lớn nào trong nền kinh tế cả và giới đầu tư đã thể hiện hết sự nhiệt huyết của họ dành cho vàng trong ba tháng qua. “

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login