Còn ai muốn mua vàng lúc này?

By on 24/06/2013

Không ai thèm muốn vàng, bất chấp mức giá khá thấp hiện tại. Rõ ràng là, bối cảnh bức tranh kỹ thuật đang cho thấy sức hấp dẫn của mặt hàng này ngày càng lu mờ, cùng lúc, vai trò là tài sản an toàn và hàng rào chống lạm phát cũng không còn nặng gánh. Chắc chắn những người tin vào đà tăng của vàng không muốn lắng nghe điều này, tuy nhiên, họ cần phải nghe bởi vì giá vàng đang theo đuổi đà giảm cực mạnh. Giờ đây, mức sàn của vùng hỗ trợ tiềm năng $1340 cuối cùng cũng đã bị chinh phục.

Nếu bạn là độc giả thường xuyên, bạn sẽ biết rằng mốc giá này đã được đề cập vài lần trước đây. Quả thực, đã có nhiều người dự đoán rằng nếu mức giá này bị phá vỡ, vàng có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ mang tính cấu trúc, khá phù hợp với những gì đã xảy ra vào thứ năm tuần trước khi thị trường thủng ngưỡng $1300/oz.  Bước đột phá sau chuỗi ngày bế tắc trong phạm vi giao dịch hẹp được thể hiện trên biểu đồ ngày với khối lượng giao dịch trên mức trung bình cùng với một tín hiệu rõ ràng về những biến động hợp lệ. Vì vậy, bất cứ ai sống trong hy vọng rằng đây là một bước hồi phục chắc chắn sẽ cảm thấy thật thất vọng và buồn bã.

Góp thêm vào bức tranh u ám về xu hướng tăng của vàng là khối lượng giao dịch tại khu vực vùng giá hẹp được minh họa bên trái của biểu đồ, với dải mở rộng từ $1340 cho tới $1380. Bất kỳ sự phục hồi nào qua đây trong vài tháng tới đều cần phải xem xét diễn biến giá cùng với đà tăng và giảm trong khối lượng này. Tuy nhiên, đó là một chặng đường dài.

Chart1

Trong ngắn hạn, động lực giảm có thể còn tiếp tục, sau đó, giá vàng có thể test ngưỡng $1240 trước khi tìm tới khu vực sâu hơn là $1220.

Như bạn nhìn thấy trên biểu đồ tuần, khu vực hỗ trợ giá tiềm năng đã xuất hiện nhưng khó có thể duy trì. Ngưỡng $1075 đang là khả năng lớn nhất trong dài hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

2 Comments

  1. rongvang

    24/06/2013 at 8:35 pm

    vang xuống 3.100.000 là gía hợp lý. Đợi đến gía này mới mua dể dự trữ.

  2. thong

    25/06/2013 at 4:20 pm

    vang va dat chi co gia tri voi gioi dau tu,con nguoi dan binh thuong thi khong can quan tam no,nhu the no se nam dung vi tri von co,co the se la 1000$ nhu ban chat that cua vang.

You must be logged in to post a comment Login