Commerzbank: Vàng được hỗ trợ tốt, dự báo giá cuối năm được nâng lên $1250

By on 04/03/2016

Vàng đã có một khởi đầu năm 2016 rất ấn tượng, với bước tiến 18% so với đầu năm, khiến cho ngân hàng đã từng lạc quan về giá vàng nay thậm chí còn bày tỏ tâm lý lạc quan hơn nữa.

Trong ngày thứ Năm, Commerzbank đã nâng mức dự báo về giá vàng, bạc, bạch kim và palladium trong năm 2016. Cụ thể, hiện tại, họ mong đợi giá vàng đóng cửa ở mức $1250 vào cuối năm 2016, tăng 50USD so với dự báo cuối năm trước đó được phát hành vào tháng 12.

emerging-markets-commodities

Commerzbank :Vàng được hỗ trợ tốt, dự báo giá cuối năm được nâng lên $1250

Ngân hàng có trụ sở tại Đức này nói rằng họ nhìn thấy nhiều yếu tố hỗ trợ vàng trong năm nay: bất ổn trên thị trường đang diễn ra, điều đó là làm suy yếu thị trường chứng khoán toàn cầu; dữ liệu của từ Hoa Kỳ không mấy lạc quan, hạ thấp kỳ vọng tăng lãi suất từ Cục dự trữ liên bang và hệ quả là làm tổn thương đồng đô la của Mỹ; lợi suất trái phiếu tiêu cực trên toàn cầu và sức mua vàng liên tục tăng từ các Ngân hàng trung ương, đặc biệt là Nga và Trung Quốc.

Lợi suất trái phiếu âm là yếu tố đặc biệt tích cực cho thị trường vàng trong môi trường tâm lý lo ngại rủi ro ngày càng lớn. Các nhà phân tích lưu ý rằng trên toàn cầu, gần 11 tỷ USD (tương đương 10 tỷ Euro) giá trị trái phiếu đang được giao dịch với lợi tức âm.

“Trong khi vàng trước đây chẳng nhận được bất kỳ sự quan tâm, thì bây giờ đây là tài sản được quan tâm hơn bao giờ hết!”, họ nói.

Mặc dù các nhà phân tích lạc quan về kim loại quý trong năm nay, nhưng họ thừa nhận rằng thị trường sẽ không phải là “con đường một chiều”. Cho dù vậy, họ vẫn nhìn thấy hỗ trợ tốt được định ở $1200/oz.

“Kể cả trong bối cảnh tình hình thị trường bình tĩnh hơn và dữ liệu kinh tế sáng sủa hơn từ Mỹ một lần nữa đặt áp lực lên vàng, do động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang xuất hiện sau đó có khả năng diễn ra, thì điều này cũng sẽ gây áp lực lên giá vàng chỉ tạm thời theo quan điểm của chúng tôi”, họ nói .

“Thay vào đó, chúng tôi tin rằng vàng cũng được hỗ trợ trong môi trường thị trường tiếp tục bất ổn cao và lãi suất tiêu cực”.

Ngân hàng này không chỉ lạc quan về vàng, mà họ còn nói rằng đà tăng của quý kim này sẽ nâng đỡ toàn bộ thị trường kim loại quý. Họ lưu ý rằng thị trường bạc đã tụt lại, với tỷ lệ vàng/bạc tăng trên 80 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2008. Tuy nhiên, họ tự tin rằng khoảng cách này sẽ được thu hẹp vào cuối năm nay.

Các nhà phân tích giải thích rằng bạc đã không thể hiện tốt do nhu cầu công nghiệp yếu kém, nhưng kịch bản này nên thay đổi khi nguồn cung ngày càng giảm trong năm nay.

“2016 sẽ là năm của sự gia tăng nhu cầu bạc và nguồn cung giảm mạnh. Do đó, thị trường bạc có khả năng hiển thị một thâm hụt nguồn cung lớn hơn so với năm 2015 tới ba lần”, ngân hàng cho biết.

“Trong trung hạn, giá bạc sẽ tăng nhờ thâm hụt nguồn cung ngày càng lớn và các yếu tố có liên quan đến vàng. Chúng tôi kỳ vọng giá bạc tại Mỹ $17/oz vào cuối năm nay. Tỷ lệ vàng/bạc sau đó sẽ giảm xuống còn 74”.

Nhìn vào các kim loại nhóm bạch kim, Commerzbank cho biết họ nhận định giá bạch kim kết thúc năm 2016 tại $1050/oz và palladium tại $650/oz.

“Lực cầu quan trọng nhất đối với nhóm kim loại quý vẫn là ngành công nghiệp ô tô, và chúng tôi hy vọng xu hướng đi lên sẽ tiếp tục. Giá cũng sẽ tìm được sự hỗ trợ từ thâm hụt nguồn cung ổn định”, ngân hàng có trụ sở tại Đức cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login