Commerzbank nhận định vàng đạt mức $1150/oz trong quý IV

By on 20/10/2015

Commerzbank dự đoán giá vàng trung bình sẽ đạt $1150/oz trong quý IV và tăng lên mốc $1200/oztrong 2 quý đầu tiên của năm 2016, điều này cho thấy đà tăng liên tục của quý kim vàng có thể không xảy ra cho đến tình trạng không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiến của Mỹ chấm dứt.

Stocks and mutual funds related to commodities can help investors capture the upside of rising prices for oil, copper, and especially gold.

Commerzbank nhận định vàng đạt mức $1150/oz trong quý IV

Vàng từng chạm mức cao nhất trong 4 tháng qua vào cuối tuần trước, nhờ vào kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất tăng trong năm 2015 càng thu hẹp, từ đó làm suy yếu đồng đô la Mỹ, Commerzbank nói.

“Dựa trên Fed fund futures, cơ hội Fed tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay khá thấp, giá vàng có thể chịu thêm áp lực mới trong thời gian diễn ra cuộc họp của Fed vào tháng 12,” Commerzbank cho biết. “Chúng tôi dự tính đà tăng của kim loại vàng chỉ ổn định khi tình hình không chắc chắn về việc tăng lãi suất lần đầu tiên chấm dứt.”

Nếu các số liệu kinh tế Mỹ trở nên tốt trở lại, thì một lần nữa có thể kỳ vọng động thái thắt chặt tiền tệ của Fed lại tăng lên, Commerzbank cho biết.

Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng nhu cầu vàng mạnh lên từ Trung Quốc sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán của nước này vào mùa hè năm nay, nhưng có lẽ nhu cầu “hơi yếu” hơn so với những năm trước đây, đặc biệt là ở Ấn Độ do lượng mưa của mùa gió mùa giảm. Mùa gió mùa kéo dài đã ảnh hưởng đến thu nhập của người Ấn Độ ở vùng nông thôn và do đó họ có ít khả năng mua vàng.

Commerzbank đã chỉ ra rằng lượng vàng nắm giữa của quỹ tín thác ETF đã giảm trong quý III, nhưng doanh thu vàng xu của US Mint tăng mạnh. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương tiếp tục mua thêm vàng chủ yếu là Nga và Trung Quốc.

Ngân hàng này cũng cho biết, giá bạc có thể đi theo xu hướng của giá vàng, mặc dù bổ sung thêm rằng mức vị thế mua ở mức cao thì rủi ro bán để thu lợi nhuận cũng lớn. Commerzbank dự đoán giá bạc đạt mức trung bình tại $16/oz trong quý IV và $16,50/oz trong hai quý đầu tiên của năm 2016.

Ngân hàng cũng dự báo giá bạch kim trung bình đạt $1050/oz trong quý IV, sau đó sẽ tăng lên $1100/oz trong quý đầu tiên của năm 2016 và $1150/oz trong quý II. Palladium được dự báo ở mức $700/oz cho quý IV và $725/oz và $750 USD lần lượt cho 2 quý đầu tiên của năm tiếp theo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login