Commerzbank: Lực cầu tại Trung Quốc và Ấn Độ hỗ trợ thị trường vàng

By on 24/09/2015

Ngân hàng Commerzbank nhận định rằng nhu cầu xuất phát từ 2 thị trường Trung Quốc và Ấn Độ sẽ hỗ trợ vàng trong những tháng tới.

Ngân hàng Commerzbank trích dẫn dữ liệu hải quan từ Thụy Sỹ cho thấy quốc gia này xuất khẩu 173,9 tấn vàng trong tháng 8, cao hơn 8% so với tháng 7 trước đó, với khoảng 70% số vàng này được chuyển tới châu Á.

“Trong khi lượng vàng xuất khẩu tới Ấn Độ vẫn giữ nguyên trong các tháng gần đây, hơn 50% lượng vàng xuất đi đã tới Trung Quốc”, ngân hàng ngày cho biết.

“Lượng vàng xuất khẩu tới Hong Kong thực sự đã tăng gấp 2 lần so với tháng 7, điều này gợi mở rằng Trung Quốc cũng đã nhập khẩu nhiều vàng hơn vàng từ Hong Hong trong tháng trước.”.

giavanghomnay84_1

Lực cầu tại Trung Quốc và Ấn Độ hỗ trợ thị trường vàng

Con số công bố chính thức sẽ được Tổng Cục điều tra và Thống kê của chính phủ Hong Kong đưa ra trong vài ngày tới, ngân hàng này cho biết thêm.

“Ấn Độ cũng có khả năng sẽ lại nhập khẩu nhiều vàng hơn trong vài tháng tới bởi All India Gems & Jewelry Trade Federation dự đoán rằng nhu cầu vàng sẽ tăng lên trong quý IV”, Commerzbank cho biết.

“Xuất phát từ mức giá thấp, nhu cầu vàng có thể tăng trưởng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước, quanh mức 250 tấn, và có thể ghi nhận quý IV mua vàng nhiều nhất kể từ năm 2012”.

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ thường có xu hướng tăng lên trong quý IV kể từ khi mùa lễ hội bắt đầu vào cuối tháng 9 và mùa cưới hỏi bắt đầu vào tháng 11.

“Sự gia tăng lực cầu tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ có thể tạo nên hỗ trợ cho vàng”, Commerzbank kết luận.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login