Commerzbank: Giao dịch vàng vật chất tiếp tục sôi động trong bối cảnh thị trường khó khăn

By on 15/08/2013

Ngân hàng Commerzbank AG – ngân hàng cho vay lớn thứ 3 của Đức nhìn nhận hoạt động giao dịch vàng vật chất tương đối ổn trong năm nay và hoạt động này vẫn tiếp tục khả quan hơn mặc dù thị trường vàng đã phải đối diện với thời kì quá khó khăn từ tháng Tư vừa rồi.

“Chúng tôi hiện vẫn rất bận rộn với các giao dịch vàng vật chất, lượng giao dịch vẫn tương đối ổn. Giao dịch vàng vật chất vẫn khá sôi động ở nhiều nơi mặc dù giá vàng có giảm”, ông David Burns – chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu hàng hóa của ngân hàng Commerzbank chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại London ngày 13/8 vừa qua.

Ông nhấn mạnh: “Tổng lượng giao dịch vẫn ở con số khá khả quan, phủ trên hầu hết các nhóm tham gia thị trường. Tuy còn có một số nhà đầu tư quan ngại nhưng hầu hết mọi người đều coi việc gia nhập ngành công nghiệp khai thác là cơ hội thứ hai còn việc giao dịch vàng mới là yếu tố đầu tiên thu hút họ”.

Kể từ đầu năm nay, giá vàng thế giới đã suy yếu tới 21% – đây cũng là thời kì suy yếu nặng nề và dài hơi nhất của kim quý này kể từ năm 1997. Sự sụt giảm nghiêm trọng này cũng đã chấm dứt 12 năm hoàng kim của tài sản nhiều người thèm muốn này. Giá vàng suy yếu chủ yếu là do nguyên nhân Fed phát đi các tín hiệu về việc giảm dần chương trình kích thích tiền tệ chưa từng có do nhìn nhận kinh tế Mỹ có nhiều nét khởi sắc và nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin hơn vào thị trường chứng khoán. Chỉ số MSCI chứng khoán toàn cầu hiện đã bật tăng mạnh mẽ 11% trong năm giao dịch 2013 này.

Giá vàng sụt giảm thúc đẩy nhu cầu của người dân đối với đối với đồ trang sức, vàng miếng và vàng xu. Đặc biệt, phải kể tới những người tiêu dùng hàng đầu thế giới tại Ấn Độ và Trung Quốc khi họ muốn có khoản bảo hiêm cao hơn và cũng muốn tranh giành nguồn cung.

Lượng vàng mà Ấn Độ nhập khẩu đã tăng 87% trong vòng bốn tháng đầu năm so với cùng kì năm trước. Lượng vàng mà người tiêu dùng ở Trung Quốc mua cũng đã tăng 54% trong nửa đầu năm nay.

“Mức độ hoạt động của giao dịch vàng chậm lại nhưng vẫn khá ổn định từ tháng Tư. Thị trường hứa hẹn sẽ còn khả quan hơn nhiều khi một loạt quốc gia sắp bước vào mùa lễ hội” – ông Burns nói thêm.

Commerzbank là một trong ba ngân hàng vàng và giao dịch vàng vật chất hàng đầu thế giới – cũng là đối tác hàng đầu của các hãng khai thác mỏ và các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, theo nhận định của đối tác cho vay sở hữu cổ phần nhà máy chế xuất kim quý Argor-Heraeus SA có trụ sở tại Mendrisio – Thụy Sĩ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login