Commerzbank dự đoán vàng ở ngưỡng $1200, bạc ở ngưỡng $17 trong năm 2015

By on 03/12/2014

Giá vàng trung bình năm 2015 dự kiến ở ngưỡng $1200 bởi sự suy giảm của vàng hồi đầu năm nay trước lo ngại Mỹ tăng lãi suất nhưng sau đó hồi phục trong những ngày cuối năm, ngân hàng Commerzbank của Đức đưa ra nhận định hôm thứ Ba.

Dự báo giá bạc trung bình ở ngưỡng $17 trong năm 2015, theo sau sự hồi phục của giá vàng, Commerzbank nhận định. Giá bạch kim được dự báo ở ngưỡng $1250 và giá palladium ở mức $790.

“Do lo ngại lãi suất Mỹ sớm tăng, giá vàng đã chịu nhiều áp lực trong nửa đầu năm nay. Sự gia tăng biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ đã thức tỉnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề nâng lãi suất, đồng thời, nhu cầu vật chất tại thị trường châu Á hồi phục trở lại đã giúp giá vàng khởi sắc trong 6 tháng cuối năm.”, họ nói.

Commerzbank bày tỏ nhận định rằng giá vàng sẽ chạm đáy khi Fed bắt đầu lộ trình nâng lãi suất trong quý II năm sau.

“Chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống ngưỡng $1125 trong quý II năm sau, thậm chí giá có thể rớt mạnh xuống dưới $1100 nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi chu trình tăng lãi suất được tiến hành, áp lực lên giá vàng có thể sẽ giảm đi, diễn biến tương tự như giai đoạn nâng lãi suất của Fed hồi những năm 2004 và 2006”, họ nói.

Ngân hàng này nhận định rằng lãi suất Mỹ sẽ tăng lên với tốc độ vừa phải, khoảng 25 điểm cơ bản cho mỗi cuộc họp, tương tự như chu trình diễn ra cách đây 11 năm.

“Đến cuối năm 2015, giá vàng sẽ leo lên ngưỡng $1250, thị trường sẽ tìm được hỗ trợ từ sự hồi phục nhu cầu vàng tại Trung Quốc và dòng vốn chảy vào các quỹ ETF (quỹ giao dịch). Tuy nhiên, sự sai lệch trong chu trình nâng lãi suất của Fed sẽ đặt ra những nguy cơ lớn nhất đối với dự báo này!”, các nhà chuyên gia của Commerzbank nhận định.

Như chúng thường thấy, bạc có khả năng phản chiếu diễn biến giá vàng, họ nói.

“Mặc dù nhu cầu đối với bạc thanh và bạc xu trong năm 2014 thấp nhưng lợi nhuận từ mức giá thấp, nhu cầu công nghiệp đi xuống và sản lượng khai thác tăng có thể sẽ không cản trở việc giá bạc tăng mạnh mẽ hơn nữa”, Commerzbank cho biết.

Đến giữa năm 2015, bạc dự kiến giao dịch ở mức $16, và $18 vào cuối năm, ngân hàng này dự đoán.

Nguồn cung bạch kim và palladium vẫn rất hạn chế. Nguồn cung bạch kim từ Nam Phi tương đối thấp vào đầu năm nay vì đình công, nhưng trong năm tới nguồn cung cấp được dự đoán sẽ tăng. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư dự kiến là xuống, nhưng điều này có thể được bù đắp bởi nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô, họ nói.

Commerzbank dự đoán rằng vào cuối năm 2015, giá bạch kim sẽ ở mức $1300.

Đồng thời, Commerzbank dự báo palladium sẽ tăng lên khoảng $850 vào cuối năm 2015.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login