Cổ phiếu Mỹ 27/10: Giảm điểm sau tin tức bầu cử từ Brazil

By on 27/10/2014

Chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm nay sau khi Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã tái đắc cử trong một cuộc bỏ phiếu vào hôm chủ nhật. Cổ phiếu trong ngành năng lượng dẫn đầu sự sụt giảm.

Chỉ số S & P 500 mở cửa giảm 0,67%. Chỉ số Nasdaq giảm 0,39% và chỉ số Dow Jones giảm 0,43%.

Bà Dilma Rousseff của Đảng Công nhân đã tái đắc cử Tổng thống Brazil hôm qua với 51,4% số phiếu trong khi đối thủ Aecio Neves của Đảng Dân chủ chỉ có 48,5% số phiếu bầu chọn.

Hôm nay chỉ số chứng khoán Bovespa của Brazil đã giảm 6%. Đồng Real của Brazil đã giảm 3,2% so với đồng đô la Mỹ, đây là đợt giảm mạnh nhất trong ba năm.

Sau kết quả bầu cử, các cổ phiếu ngành năng lượng đã sụt giảm mạnh, Petrobras (PBR) công ty dầu khí lớn nhất của Brazil giảm hơn 14% còn 11,06 $. Giá cổ phiếu Exxon Mobil (XOM) và Chevron (CVX) đã giảm hơn 1,5%, cổ phiếu dầu khí Halliburton (HAL) và Slumberger (SLB) giảm 5,63% và 4,29%, tương ứng.

Dầu cũng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô WTI giảm xuống thấp hơn 80 USD một thùng. Thị trường nhà đất cũng gây thất vọng cho nhà đầu tư tại Mỹ.Còn ở châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang thảo luận các biện pháp để kích thích thị trường tài chính trong khu vực.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm

Chỉ số môi trường kinh doanh IFO của Đức giảm lần thứ sáu liên tiếp. Đây là dữ liệu đáng thất vọng, các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại đồng euro đang rơi vào suy thoái.

Báo cáo quý III của Merck (MRK) hãng dược phẩm khổng lồ giảm doanh số về mảng bán hàng, giá cổ phiếu đã giảm 1% xuống còn 56,88 $ trong phiên giao dịch sáng nay.

Cổ phiếu Botox-maker Allergan (AGN) đã tăng hơn 1,5% lên $ 187 vào đầu phiên sau khi Valeant cho biết đã sẵn sàng mua lại của (AGN) với giá $ 200 trên một cổ phiếu.

Sau khi đóng cửa thị trường, Twitter (TWTR), Manitowoc (MTW), Cliffs Tài nguyên (CLF) và T-Mobile (TMUS) sẽ ra báo cáo quý III.

Twitter được dự báo sẽ kiếm được 1 cent trên một cổ phiếu, trong khi Manitowoc được dự báo sẽ kiếm được 41 cent và Cliffs kiếm được 1 cent một cổ phiếu trong quý III. Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận quý III của T-Mobile sẽ kiếm 5 cent trên một cổ phiếu.

Theo Lê Tuấn – Diễn đàn Giá vàng

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login