Cổ phiếu hàng hóa, đồng yên tăng làm giảm sự đi lên của chứng khoán châu Á

By on 14/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay 14/1, thị trường chứng khoán châu Á chỉ tăng nhẹ khi chịu áp lực từ sự giảm sâu của nhóm cổ phiếu hàng hóa và đồng yên ghi nhận ngày tăng thứ tư liên tiếp so với đồng bạc xanh.

Cập nhật lúc 9:53 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 137,94 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 5 cổ phiếu giảm thì có 3 cổ phiếu tăng giá.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% giá trị do đồng yên tăng 0,3% lên 117,61 yên ăn 1 USD – nâng đà tăng từ ngày 9/1 lên 1,7% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2% giá trị – nối dài mạch giảm ngày thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,3% và hướng tới ngưỡng đỉnh mới. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng bổ sung 0,2% giá trị.

“Rất nhiều rủi ro, nhiều sự không chắc chắn và một chút sự sợ hãi là lời chào của thị trường những ngày đầu năm 2015!”, dẫn lời ông Evan Lucas, chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd, một nhà cung cấp các dịch vụ kinh doanh chứng khoán, tiền tệ và hàng hóa có trụ sở tại Melbourne.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2% giá trị. Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ biến động nhẹ hồi đầu phiên giao dịch hôm qua khi mùa báo cáo lợi nhuận khởi động, giảm mạnh về cuối phiên khi cổ phiếu năng lượng giảm sâu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login