Cổ phiếu du lịch và giải trí kéo chứng khoán châu Âu đi xuống

By on 04/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu sụt giảm do cổ phiếu các công ty du lịch và giải trí lao dốc.

Cụ thể, cổ phiếu của Ryanair cắm đầu giảm 13% – đánh dấu sự sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn hai năm trở lại đây. Nguyên nhân của sự lao dốc này là bởi hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu cho biết lợi nhuận cả năm sẽ ở mức thấp nhất trong phạm vi dự báo là 570 triệu euro (tương đương 751 triệu USD) đến 600 triệu euro.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 phản ánh chứng khoán châu Âu giảm 0,2% giá trị, về mức 301,14 điểm vào lúc 8:29 sáng theo giờ London. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến cứ ba cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng suy yếu 0,1%, trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng 0,3% giá trị.

Chứng khoán châu Âu suy yếu trong nửa tiếng giao dịch cuối ngày hôm qua khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ – John Boehner cho biết ông ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống Barack Obama trong hành động quân sự đối với Syria.

Chỉ số Stoxx 600 đã mất đi 2,4% giá trị trong tuần trước do lo ngại Mỹ và các đồng minh sẽ có hành động quân sự chống lại chế độ Bashar al-Assad bởi cho rằng Syria đã có những hành động ác nhân khi sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Một báo cáo sẽ được đưa ra vào lúc 11 giờ sáng tại Luxembourg sẽ thống nhất lại tổng sản phẩm trong nước quý II của 17 quốc gia trong khu vực EU. Theo ước tính trung bình của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg News thì con số này tăng 0,3% so với ba tháng trước nhưng vẫn giảm 0,7% so với cùng kì năm ngoái.

Một thông cáo riêng biệt được đưa ra vào 10 giờ sáng cũng theo giờ Luxembourg có thể sẽ xác nhận rằng hoạt động dịch vụ trong khu vực đồng euro tăng lần đầu tiên trong 19 tháng qua. Chỉ số quản lý thu mua của Markit tăng lên 51 trong tháng Tám so với 49,8 trong tháng Bảy, theo ước tính trung bình của các nhà kinh thế tham gia khảo sát của Bloomberg.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login