Cổ phiếu du lịch khiến chứng khoán châu Âu mất đỉnh 7 năm

By on 06/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/2 trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm từ mức đỉnh hơn 7 năm qua, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu du lịch.

Chỉ số chuẩn phản ánh nhóm cổ phiếu du lịch ghi nhận đà giảm mạnh nhất trong số 19 nhóm ngành theo dõi chính của bảng điện tử Stoxx 600 bởi giá dầu ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp và biến động thị trường tăng lên ngưỡng cao nhất trong vòng 6 năm qua. Trong đó, cổ phiếu của Air France-KLM Group giảm 1,1% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Statoil ASA tăng 1,9% giá trị sau khi công ty năng lượng lớn nhất Na Uy công bố cắt giảm sâu chi phí sản xuất và tạm dừng tăng cổ tức để tìm kiếm biện pháp chống chọi lại với đà sụt giảm mạnh của dầu.

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 371,28 điểm.

Thị trường vẫn đang dõi theo từng bước diễn biến mới từ Hy Lạp, động thái không chấp nhận trái phiếu đổi lấy nợ của Ngân hàng châu Âu ECB đã ảnh hưởng không nhỏ tới chính sách tài chính nước này.

Các nhà đầu tư hiện cũng đang dõi theo sát sao các dữ liệu kinh tế Mỹ để nhận định sức khỏe của nền kinh tế hàng đầu thế giới. Báo cáo công bố hôm nay theo giờ địa phương của Bộ Lao động Mỹ dự kiến cho thấy bảng lương phi nông nghiệp tăng 230.000 trong tháng trước, với tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 5,6%, giới phân tích dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login