Cổ phiếu dầu khí giảm, chứng khoán châu Âu biến động quanh đỉnh 7 năm

By on 25/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 25/2, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung biến động nhẹ quanh ngưỡng đỉnh 7 năm. Bảng điện tử ghi nhận đà giảm của nhóm cổ phiếu năng lượng, trong khi đó, cổ phiếu của Axa SA tăng điểm.

Chỉ số phản ánh nhóm dầu khí giảm mạnh nhất trong 19 ngành công nghiệp niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 do giá dầu giao dịch dưới mốc 50USD mỗi thùng trước khi chính phủ Mỹ đưa ra dữ liệu dự trữ dầu thô được dự đoán là sẽ còn tăng. Trong đó, cổ phiếu của Tullow Oil Plc giảm 1,4% giá trị.

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Telefonica SA suy yếu 1,0% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận kinh doanh giảm tới 36% trong quý IV vừa qua do vấn đề tỷ giá.

Ngược lại, cổ phiếu của Axa tăng tới 4% sau khi hãng bảo hiểm lớn nhất nước Pháp công bố lợi nhuận toàn năm 2014 nhảy vọt 12% – xuất phát từ mức thu nhập cao hơn của người dân cũng như quyết định tiết kiệm của họ.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng A.P. Moeller-Maersk A/S cũng tăng ấn tượng 5,3% giá trị sau khi hãng điều hành container lớn nhất thế giới dự kiến sẽ bán cổ phần của họ tại Danske Bank A/S do Giám đốc điều hành Nils Smedegaard Andersen đang tập trung vào việc phát triển kinh doanh dầu và vận chuyển.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 387,23 điểm.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tăng 0,6% giá trị – đẩy đà tăng năm nay của chỉ số này lên mức 13% sau khi Hy Lạp đạt được thỏa thuận cứu trợ nợ và Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục duy trì quan điểm “kiên nhẫn” đối với động thái nâng lãi suất.

Chỉ số ASE của chứng khoán Hy Lạp vọt tăng tới 9,8% trong phiên thứ Ba sau ngày ngày nghỉ lễ trước đó bởi các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiên chung đã chấp thuận kéo dài chương trình hỗ trợ hiện tại cho nước này thêm 4 tháng nữa.

Hiện tại, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo doanh số bán nhà mới của Mỹ, con số này theo các nhà kinh tế học dự báo là giảm xuống ngưỡng 470.000 căn hàng năm trong tháng 1.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login