Cổ phiếu công nghệ giảm khiến chứng khoán châu Á rời đỉnh 6 tháng

By on 04/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 4/3, thị trường chứng khoán châu Á thoái lui từ mức cao 6 tháng, nối gót đà giảm của thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ, với nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tụt dốc.

Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng rời ngưỡng cao nhất kể từ 2007 do đồng yen duy trì trạng thái tăng so với đồng USD.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 146,10 điểm.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ ngày 10/9/2014.

Thị trường chứng khoán châu Á đã ghi nhận 4 tuần tăng liên tục trong tháng 2 vừa qua và ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2013. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á hiện đang giao dịch ở ngưỡng 14,6 lần lợi nhuận ước tính, ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm qua.

“Việc thị trường thiếu “lửa” đã khiến nhà đầu tư thực hiện hoạt động chốt lời và chờ đợi các tín hiệu mới!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. – ông Matthew Sherwood cho biết.

Ông nhận định, thị trường “đang bắt đầu phát đi những dấu hiệu mệt mỏi và thiếu đi những động lực bởi các báo cáo lợi nhuận bắt đầu đi xuống chế ngự tác động của động thái mở rộng chính sách tiền tệ và tăng trưởng kinh tế Mỹ.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6% giá trị khi đồng yen giao dịch ở ngưỡng 119,61 yen ăn 1usd sau khi tăng 0,3% ngày hôm qua. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,2% và 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login