Cổ phiếu Apple giảm mạnh sau khi ra mắt sản phẩm mới

By on 10/09/2015

Cổ phiếu Apple giảm gần 2% trong phiên hôm qua sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới được nhiều người trông đợi.

Hôm qua (9/9), hãng công nghệ Mỹ Apple chính thức trình làng loạt sản phẩm mới gồm chiếc điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad thế hệ mới nhất, cùng thiết bị giải trí Apple TV.  Tuy vậy, những cải tiến và thay đổi ở bộ đôi iPhone mới, cũng như sự xuất hiện của iPad Pro 12.9 inch kèm bút cảm ứng Pencil là không đủ để gây được ấn tượng cho các nhà đầu tư.

Kết quả là, nhà đầu tư nhanh chóng bán ra cổ phiếu này do kỳ vọng của họ quá cao trước khi sản phẩm của Apple ra mắt. Cổ phiếu Apple tiếp tục giảm 1.9%, đóng cửa ở mức 110.15 USD, tái lặp lịch sử gần đây của những lễ công bố sản phẩm mới nhưng thiếu vắng sự đột phá.

Dữ liệu BTIG Research cho thấy, cổ phiếu Apple chỉ mất giá trung bình 0.4% trong ngày công bố iPhone mới suốt 3 năm qua. Mức giảm năm nay thể hiện rõ hơn sự bi quan và lo ngại của các nhà đầu tư đối với triển vọng của Táo khuyết.

Tuy nhiên, có một điều cá biệt chưa từng xảy ra với Apple là cổ phiếu của hãng giảm giá hơn 6% ngay trước thềm diễn ra sự kiện 9/9, cho thấy giới đầu tư thực sự thất vọng với những gì mà Apple dự định công bố.

Biểu đồ dưới đây cho thấy phản ứng của cổ phiếu này trước và sau mỗi lần Apple giới thiệu sản phẩm mới:

Untitled

Có thể thấy, không phải lúc nào cổ phiếu hãng này cũng giảm sau khi xuất hiện sản phẩm mới. Trong năm 2007, trong ngày IPhone ra mắt, cổ phiếu Apple đã tăng tới 8%. Tuy nhiên, kể từ lần đó, phản ứng của giới đầu tư hầu hết đều khá bi quan.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login