Có là quá muộn để tham gia vào thị trường vàng: Vàng, bò đang đấu tranh

By on 04/08/2016

Các nhà đầu tư đang tự hỏi liệu có quá muộn để chạy vào vàng lúc này hay không.

images29

Vẫn còn cơ hội để tiếp cận thị trường vàng- theo Victor Sperandeo, Giám đốc điều hành EAM Partners. Ông giải thích rằng đồng đô la và vàng đang có mối tương quan tiêu cực và rằng bối cảnh kinh tế hiện tại sẽ giúp vàng cất cánh đi lên.

“Nếu bạn tin rằng đồng USD sẽ đi xuống vì chỉ số GDP mong manh và sự yếu kém của nền kinh tế trước cuộc bầu cử, sẽ không có sự gia tăng nào trong tỷ lệ lãi suất. Vàng sẽ tăng giá”- Sperandeo nói trong một cuộc phỏng vấn hôm qua.

Riêng trong năm nay, lượng tài sản của Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng thêm 27%- JJ Kinahan, chiến lược gia tại TD Ameritrade cho hay. Ông giải thích rằng các công ty đang bắt đầu thảo luận về tăng trưởng lợi nhuận thay vì tập trung vào việc sắp xếp doanh nghiệp.

Theo truyền thống, tài sản vàng luôn được xem như là một khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh biến động thị trường và bất ổn gia tăng. Kinahan cũng nói rằng Cục Dự trữ Liên bang đang cảm thấy bị áp lực và có thể sẽ phải tăng lãi suất để duy trì uy tín của mình.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng vàng sẽ chịu áp lực bởi những lý do trên. Thật khó để tin rằng chúng ta sẽ có được bất kỳ yếu tố đột phá nào từ nay cho tới đợt bầu cử … Khi chúng ta nhìn vào quá trình bình thường hóa của doanh nghiệp, thật khó để có thể tin rằng từ nay về sau mọi người sẽ đổ xô vào vàng nhằm tìm kiếm hàng rào bảo vệ cho mình”- ông lập luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login