Cơ hội để vàng đi lên đang rộng mở

By on 06/04/2015

Tóm tắt:

– Báo cáo việc làm cuối tuần trước khiến thị trường bất ngờ và đi xuống. Đồng USD theo đó cũng giảm.

– Vàng và các sản phẩm liên quan tới vàng cùng nhau thiết lập bước tăng ổn định trong tuần và giờ đây đang trụ vững tốt trên ngưỡng hỗ trợ.

– Mặc dù thị trường có thể quay đầu trong ngắn hạn, các dữ liệu vẫn cho thấy cơ hội đi lên đang rộng mở.

Như vậy là, thị trường vàng đã có một tuần thể hiện đầy hào hứng. Những cơ hội mà thị trường không tận dụng được trong tuần trước chắc chắn sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian này, đặc biệt là khi vàng trượt nhẹ vài phiên trước khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ $1178 và tăng lên mức cao trong tuần $1208. Trong khi đó, cổ phiếu các hãng khai thác cũng được cải thiện và đóng cửa tuần với bước tăng khiêm tốn gần 2.5%.

Hàng loạt cơ hội để vàng thiết lập đà tăng vào mùa hè này. Hãy bắt đầu với những bước đi của vàng trong tuần!

Những con số

Báo cáo việc làm được công bố đúng vào dịp nghỉ lễ Good Friday và đẩy thị trường vào môt bối cảnh đầy biến động. Trước khi có dữ liệu cụ thể, hầu hết các thị trường đều diễn biến lình xình, ít hay nhiều cũng bằng phẳng hơn trong những ngày đầu tuần để rồi tiếp nhận chất kích thích đi xuống mạnh hơn trong phiên cuối tuần.

Cựu thành viên làm việc tại FED những năm 2006-2011, ông Kevin Warsh có nói “…mọi thứ đã bị phá hủy hoàn toàn bởi FED. Giờ đây, tôi có thể nói rằng thị trường đã quá mệt mỏi…FED đã quyết định sẽ có những chỉ số mới. Trước khi có được điều đó, họ cần phải có những chỉ dẫn. Và lúc này đây, “chỉ dẫn chỉ là một trò đùa trẻ con…”

Goldman Sachs cũng nhấn mạnh rằng mặc dù họ kỳ vọng lãi suất gia tăng muộn nhất là vào tháng 9 năm nay, báo cáo việc làm tiêu cực cũng có thể làm trì hoãn dự đoán này của họ. Bạn có thể đồng ý với xu hướng này nhưng chắc chắn rằng con mắt của bạn sẽ hướng về báo cáo việc làm tháng 4 và chúng ta sẽ có công thức cho những biến động vào cuối tháng.

Rõ ràng những thông tin gần đây chỉ là một đốm sáng nhỏ và báo cáo việc làm nhiều khả năng sẽ cải thiện hơn trong lần tới. Dự đoán lợi nhuận của các công ty mặc dù thấp nhưng vẫn ở mức họ có thể chống cự được. Các chỉ số có thể yếu hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, chúng ta có thể sự  hồi phục nhẹ vào giữa tháng.

Vàng có thể đóng vai trò là khoản đầu tư an toàn trong ngắn hạn và đồng USD giảm sẽ kích hoạt một bước tiến dài cho kim loại quý. Một khi giới đầu cơ nhảy vào thị trường và đẩy giá đi lên, đà tăng mạnh vào mùa hè là điều mà thị trường trông đợi.

Tỷ lệ GOFO

Phí bù hoãn vàng (sự khan hiếm/nhu cầu vật chất lớn hơn) trượt nhẹ khi vàng hướng tới $1220. Dường như có rất nhiều người mua xuất hiện vào thời điểm vàng giao dịch trên dưới $1200. Ngược lại, sự có mặt của họ lại hiếm hoi hơn khi vàng bắt đầu vượt qua con số này.

Xuất hiện nhiều đồn đoán rằng vàng có thể trượt về $1000 nhưng chắc chắn người mua sẽ xuất hiện ồ ạt khi đó. Tất nhiên, quý kim có thể lùi về $900 hay thậm chí là $700, chúng ta rồi sẽ có những bước tăng đầy căng thẳng và tình huống này thường kích thích tình trạng thao túng giá bởi vì những bàn tay yếu cuối cùng rồi cũng phải buông lơi.

Khi chúng ta chứng kiến phí bù hoãn vàng bật mạnh từ mức thấp- những nhà sản xuất vàng sẽ không muốn bán kho dự trữ của mình với giá quá rẻ mạt trong khi nhu cầu vàng sẽ tăng do giới đầu tư săn hàng giá rẻ. Đây có thể là dữ liệu quan trọng mà chúng ta cần theo dõi trong những tháng tới.

Biểu đồ vàng

Biểu đồ vàng đang thiết lập dấu hiệu tăng với phạm vi mục tiêu là sóng 2/B mà trước đó đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh cho động lực tăng phiên thứ 4 tuần trước. Chúng ta chỉ còn 3 sóng tăng nhưng ngưỡng hỗ trợ vẫn được duy trì trong khi đồng USD có dấu hiệu tiêu cực.

Kỳ vọng thị trường sẽ leo lên mốc $1217 trong những phiên đầu tuần để hoàn thiện 5 sóng tăng và có thể bước thoái lui về $1200 là một cơ hội mua vào. Nếu thị trường không thể làm được điều này thì sau đó vàng sẽ giảm sâu hơn về $1193, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1172 và $1163 – hình chữ nhật màu xanh ở dưới.

Cuối cùng, chúng ta chờ đợi mốc $1225 sẽ được chinh phục để có thể tự tin hơn về đà tăng mạnh của thị trường. Nếu động lực còn duy trì, mục tiêu tiếp theo sẽ là đâu đó trong vùng $1325- $1405.


Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login