CITI: Vàng không giảm sâu trong thời gian dài

By on 27/05/2013

Đà giảm mạnh của giá vàng kể từ đầu năm đã phá vỡ lòng nhiệt huyết của giới đầu tư- những người vốn coi vàng là một tài sản trú ẩn đầy an toàn.

Số lượng hợp đồng bán ra leo lên những mức cao kỷ lục và nhiều chuyên gia phân tích biểu đồ cho rằng “sự nguy hiểm mang tính kỹ thuật” đã được thể hiện.

Tuy nhiên, chuyên gia Tom Fitzpatrick tại Citi lại nhìn thấy những tia hi vọng mới trên biểu đồ mà ông đưa ra.

“Trong trung và dài hạn, chúng tôi vẫn rất lạc quan về vàng”- ông trả lời phỏng vấn của Fitzpatrick via King World News.

Xem xét mô hình giá vàng hiện tại, ông cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm thêm trước khi tăng cao trở lại.

“Đó là mức thấp $682 mà vàng đã thiết lập vào tháng 11 năm 2008 và đà tăng 3 năm để tìm kiếm mức cao kỷ lục 1921USD”- ông viết.

“Bước giảm và tăng tương tự có thể xuất hiện tại vùng 1260USD trong ngắn hạn, sau đó là mức 3500USD vào năm 2016.”- ông bổ sung.

Fitzpatrick tin tưởng rằng xu hướng tăng tích cực này sẽ được cổ vũ bởi nhiều yếu tố cơ bản, đặc biệt là vấn đề nợ và trần nợ.

“Như những gì mà bạn nhìn thấy ở biểu đồ dưới đây, vàng chưa bao giờ bị đặt dưới “nấc thang tới địa ngục” trong một thời gian dài.”- ông viết và nhấn mạnh vấn đề trần nợ.

“Với việc trần nợ đang ngày càng được nới rộng thì khả năng vàng tái xuất sức mạnh là điều khó có thể tránh khỏi. Có rất nhiều ý kiến đáng lưu tâm cho rằng sau khi kết thúc đợt bầu cử (vào cuối năm 2016 khi một tổng thống mới lên nắm quyền) thì giới hạn nợ của nước Mỹ có thể đạt tới mức 22 nghìn tỉ USD.”

gold

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login