Citi Research nâng dự báo giá vàng quý III, IV

By on 24/08/2016

Citi Research tăng dự báo giá vàng trong quý III và quý IV khá khiêm tốn, với ý kiến rằng kim loại vàng có thể sẽ vẫn được củng cố bởi bất ổn chính trị và nhu cầu từ các quỹ giao dịch ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất trước thời điểm kết thúc năm.

gold_2452762b

Hãng Citi vừa quyết định tăng dự báo giá vàng trong quý III và quý IV một cách khiêm tốn, lên mức $1340 và $1320 so với mức dự báo trước đó là $1325 và $1280, tương ứng.

“Chúng tôi đã dành quan điểm tích cực đối với vàng trong các dự báo trước đây và hiện chúng tôi chỉ nâng cấp khiêm tốn mức giá so với dự báo trước”, các nhà phân tích tại Citi cho biết.

“Mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12, dựa trên kịch bản cơ sở và quan điểm về kinh tế Mỹ, thêm vào sự bất ổn chính trị trong cuộc bầu cử ở đất nước này và sự thèm muốn vàng của các quý ETF và quỹ đầu cơ đã thúc đẩy triển vọng giá vàng trong nửa sau của năm 2016”, Citi cho biết. “Chúng tôi thấy rằng vàng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ trên $1300 cho năm nay”.

Vì vậy, đến nay trong năm 2016, giá vàng đã đảo ngược một vòng xoáy đi xuống từ bốn năm trước. Trong năm 2015 vàng chịu sự tổn thương nặng nề từ việc Fed tăng mức lãi suất của Mỹ lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ và mong đợi rằng lãi suất sẽ còn tiếp tục tăng thêm, đẩy vàng giảm xuống dưới mức $1100/oz.

Một ngân hàng khác là Deutsche Bank cũng đang khá lạc quan với kim quý. Frank Nganou, nhà phân tích của Deutsche Bank bày tỏ quan điểm:

“Hoa Kỳ sẽ không nhanh chóng tăng lãi suất như chúng ta mong đợi, và do đó, môi trường vĩ mô vẫn còn thuận lợi cho vàng.

Tại thời điểm này, trong khi tất cả các nhân hàng trung ương khác để duy trì lãi suất ở mức thấp thì chỉ một thông tin rất nhỏ từ Hoa Kỳ cũng sẽ tác động lên vàng.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login