Citi nâng dự báo thị trường vàng, kì vọng giá trung bình $1300/oz trong quý III

By on 26/05/2016

Hôm thứ Ba, Citi Research đã nâng dự báo của mình đối với hầu hết các hàng hóa, bao gồm cả vàng.

gold-bar-(17)_455597

Ngân hàng đưa ra dự báo giá vàng trên sàn Comex trung bình ở mức $1280/oz trong quý II, và $1300 trong quý III, nhưng sau đó giá sẽ giảm xuống $1250/oz. Citi dự báo vàng trung bình năm ở $1255/oz.

“Thị trường hàng hóa dường như đã vượt qua gia đoạn khó khăn, dẫn đầu là thị trường xăng dầu, tăng tốc đà hồi phục của mình từ mức thấp năm ngoái, đặc biệt là kể từ tháng 1. Mặc dù giá trải nghiệm đà tăng từ đầu quý I vẫn là một ‘tình hình mới’ của biến động cao có liên hệ, dường như rằng thị trường sẽ chưa quay đầu một cách nhanh chóng”, Citi cho biết.

Báo cáo cũng đưa ra biên độ rộng đối với giá hàng hóa, bao gồm dầu (dầu Brent kì vọng chạm mốc 50USD vào quý III và quanh mức 65USD vào cuối năm 2017), ngũ cốc, khí thiên nhiên, kim loại cơ bản và kim loại quý.

“Chúng tôi nâng dự báo giá vàng trong 3 quý của năm 2016 mặc dù vẫn có nhiều thông điệp trái chiều từ Fed,” Citi cho biết.

Ngân hàng đã nhận xét rằng biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ cho thấy triển vọng hiếu chiến hơn của các nhà hoạch định chính sách, mở ra một cánh cửa cho việc gia tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 nếu dữ liệu không chỉ ra cuộc suy thoái kinh tế và không có biến động thị trường trầm trọng.

“Tuy nhiên, nguy cơ ‘Brexit’ (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) nhiều khả năng sẽ tạo nên kịch bản phức tạp đối với các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ, và chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất cho đến cuộc trưng cầu dân ý vào tháng Sáu …,” Citi cho biết.

Ngân hàng này cũng cho biết các nhà kinh tế dự đoán có một lần tăng lãi suất vào cuối năm 2016, “hạn chế hiệu quả khả năng điều chỉnh giảm của giá vàng trong hai quý tiếp theo.”

Do đó, Citi nâng dự báo giá vàng trung bình năm lên $1255/oz từ mức $1200 USD trước đó.

“Vì vậy, trong khi giá vàng đã giảm 3% tính đến thời điểm này của tháng 5, chúng tôi tin rằng sẽ xuất hiện một vài thời điểm mua vào khi giá giảm”, Citi cho biết.

Các nhà phân tích của Citi cho biết họ hy vọng nhu cầu đầu tư vẫn mạnh mẽ trong tháng sau. Sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô, đồng đô la Hoa Kỳ yếu hơn kể từ đầu năm và kỳ vọng lạm phát trên toàn cầu giảm xuống đã đưa vàng trở thành một trong những tài sản tăng trưởng tốt nhất cho đến lúc này trong năm nay, Citi nhận xét. Các nhà phân tích nói thêm rằng trong khi nhu cầu châu Á dịu lại trong những tháng đầu của năm 2016 so với một năm trước đây, thì cầu vùng này “nên trở về trạng thái bình thường trong cuối năm.”

Citi tại cũng dự đoán mức giá trung bình bạc cả năm đạt $16,15/oz, với bạch kim đạt $975.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login