Citi: Lo ngại rủi ro tiếp tục hỗ trợ vàng trong quý II

By on 19/04/2016

Hãng Citi Research nhận định rằng giá vàng vẫn khả quan trong quý này nhưng bày tỏ quan điểm thận trọng rằng sức mạnh của thị trường sẽ dần mất đi vào thời điểm cuối năm.

“Chúng tôi tin rằng động lực thúc đẩy giá vàng hiện tại sẽ bắt đầu mờ nhạt đi sau quý này. Chúng tôi dự báo giá vàng trung bình năm là $1200”.

Citi đưa ra 60% cơ hội đối với kịch bản cơ sở, trong đó vàng giữ nguyên vùng giá hiện tại và duy trì động thái mua vào “do lo ngại rủi ro tiếp tục đẩy dòng vốn chảy vào vàng trong quý II, mặc dù thị trường có thể chứng kiến các tài sản rủi ro như dầu và chứng khoán tăng trong nửa cuối năm 2016”.Theo kịch bản này, Citi dự đoán giá vàng trung bình quý II là $1250, $1210 trong quý III và quý cuối cùng của năm là $1150.

Ngân hàng này đưa ra cơ hội 30% đối với kịch bản tăng giá, trong đó là sự suy giảm của kinh tế Mỹ và lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu lớn hơn, đồng USD giảm giá, song hành với khả năng nguồn cung dầu bị gián đoạn, thì vàng có thể vượt mốc $1400.

Các nhà phân tích của hãng này chỉ đưa ra 10% cơ hội vàng giảm với việc “chứng khoán tăng trưởng quá mạnh mẽ, đồng USD tăng cao dựa trên quan điểm hiếu chiến của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và đà tăng ấn tượng của giá dầu trước năm 2017”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login