Chuyên gia: Vàng sẽ còn tồi tệ hơn nữa

By on 08/12/2015

Lại thêm một năm chán nản nữa cho thị trường vàng thế giới.

Như vậy là, kim loại quý đã mất 10% trong năm 2015 và đang hướng tới bước giảm năm dài nhất kể từ năm 1998. Và theo một số chuyên gia, sự đau đớn này sẽ còn kéo dài sang tận năm sau.

“Tôi nghĩ vẫn còn nhiều áp lực kéo vàng đi xuống tại đây”- chuyên gia Rich Ross nói. “Giá vàng đã được mua vào đôi chút trong tuần trước sau khi đón nhận gói kích thích bất ngờ từ Chủ tịch Mario Draghi cũng như báo cáo việc làm khả quan trong phiên thứ Sáu. Tuy nhiên, chúng ta đã nhìn thấy sự đảo ngược của xu hướng và tôi nghĩ cuối cùng thì vàng sẽ vẫn chịu khuất phục trước các áp lực”. Phiên hôm qua, vàng đã mất 1%.

Nhìn vào biểu đồ GLD– chỉ số tham chiếu vàng ETF, Ross giải thích lý do tại sao ông lại nghĩ các yếu tố kỹ thuật đang thiết lập cho chỉ số này trượt về dưới ngưỡng $100, tương ứng với mốc $1,000 của giá vàng.

“Yếu tố cơ bản trên biểu đồ chính là kênh xu hướng giảm đã được xác định rõ ràng”– ông nói.

Ross xác định ngưỡng kháng cự quan trọng của GLD đứng gần mốc $104 và tin rằng vàng ETF sẽ không đủ sức chạm ngưỡng này.

“Tôi nghĩ bạn sẽ muốn tận dụng kênh xu hướng giảm này cũng như bước hồi phục gần đây trong phạm vi kênh này”- chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Evercore ISI nói.

Rõ ràng vàng và các loại hàng hóa nói chung đã đối mặt với bước giảm mạnh trong năm nay khi đồng dollar liên tục tăng cao- xu hướng mà Ross tin rằng sẽ còn kéo dài.

“Con đường đi đến ngưỡng cản gần nhất của vàng đang dần hạ thấp. Tôi sẽ tiếp tục là người bán ra”- ông bổ sung.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login