Sucden Financial: vàng giao dịch trong khoảng $1,210-$1,425/oz trong quý III

By on 20/07/2016

Các chuyên gia tại Sucden Financial dự đoán vàng sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp và bạc sẽ tiếp tục thể hiện tốt hơn vàng.

images50

Các nhà phân tích tài chính Sucden mong đợi vàng dao động từ $1,210 tới $1,425/ounce trong quý III tới. Trong một thông báo gửi cho các khách hàng, họ viết: “Đúng như kỳ vọng, môi trường vĩ mô tiếp tục ủng hộ giá vàng trong quý thứ II: bất ổn chính trị và vĩ mô tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn nơi vàng, đặc biệt là sau cú sốc Brexit.

“Với niềm tin mạnh mẽ về việc nắm giữ vàng như một hàng rào chống lại nguy cơ rủi ro “đuôi”, vàng có thể vẫn nhận được sự hỗ trợ trong quý thứ III, đặc biệt là khi FED tỏ ra thận trọng trong kế hoạch điều chỉnh lãi suất của mình.”

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích tại Sucden cảnh báo nhu cầu an toàn sẽ tăng trưởng chậm hơn so với quý trước và có thể đảo ngược trở lại trong quý thứ IV, nguyên nhân là do lo ngại vĩ mô giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục thổi bùng lên kỳ vọng nâng lãi suất.

Đề cập tới thị trường kim loại quý, các chuyên gia tại Sucden cũng cho biết giá bạc tương lai đã giảm 0,40%, xuống còn $20,00/ounce nhưng sẽ tiếp tục thể hiện tốt hơn vàng trong quý thứ 3 năm nay.

“Cho đến nay, vàng vẫn là ngôi sao sáng trên thị trường kim loại quý sau khi đã tận hưởng cuộc biểu tình ngoạn mục 21,5% trong quý thứ 2 và tăng 11,3% trong quý đầu tiên, chủ yếu là nhờ sự phục hồi mạnh mẽ trong nhu cầu đầu cơ và đầu tư.

Chúng tôi kỳ vọng bạc sẽ tiếp tục tỏa sáng trong quý III với sự thận trọng của FED. Tuy nhiên, áp lực bán mới có thể xuất hiện trong quý IV do nhu cầu công nghiệp yếu và lực bán đầu tư và đầu cơ tăng. Đáng chú ý là, kim loại bạc đang rơi vào vùng quá mua trong quý này và nhiều khả năng mốc giá trên $22 sẽ là mốc giá thu hút nhà đầu cơ bán ra”- họ kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login