Chuyên gia: Vàng đang bị giao dịch theo đám đông, khả năng sẽ giảm

By on 07/07/2016

Trong khi vàng đang nỗ lực đi lên vào lúc này, điều đó rồi sẽ sớm thay đổi- người sáng lập OptionSellers.com dự báo.

A sales woman displays a gold bracelet as she poses for pictures at a jewellery shop in Lin'an, Zhejiang province, China, July 29, 2015. REUTERS/China Daily

Nguyên nhân là vì vàng đang phản ứng giống như một đồng tiền và một khi “những phản ứng cuồng điên này chậm lại”, vàng sẽ hoạt động trở lại như một hàng hóa, James Cordier nói.

“Cuối năm nay, chúng tôi nghĩ rằng … giá hàng hóa tiêu dùng và lạm phát sẽ đi xuống và đó cũng là lúc kim loại vàng trở về với vai trò là một loại hàng hóa.”

Lúc này, vàng đang bị “giao dịch theo đám đông” một cách thái quá- ông nói.

Ông hy vọng quý kim sẽ giảm xuống $1,200- $ 1,250 vào cuối năm nay” sau khi rất nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng thị trường đang đứng trong một phạm vi chặt chẽ hơn.

Có thể thấy, trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô vào vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong một môi trường đầy bất ổn, kim loại quý đã tăng 28% kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, George Gero- giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management- cho rằng vàng vẫn có thể tìm tới các mốc cao hơn, đặc biệt là giờ đây mọi người đều nhận ra rằng ngay cả một đồng tiền chính ổn định như bảng Anh cũng có thể tìm tới các mức thấp mới.

“Vàng không chỉ là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát mà còn chống lại giảm phát một cách hữu hiệu suốt 5.000 năm,” ông nói.

“Những người đã quyết định đầu tư vào vàng hiện nay vẫn đang tăng cường mua vào và tôi nghĩ rằng điều này sẽ còn tiếp diễn khi mà nhiều đồng tiền mạnh đang chứng minh tại sao giới đầu tư cần tới vàng.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login