Chuyên gia từ BNP Paribas rất bi quan vào đà tăng của giá vàng

By on 12/03/2015
Harry Tchilinguirian trên kênh CNBC

Harry Tchilinguirian trên kênh CNBC

Các chuyên gia tại BNP Paribas vẫn nhận định giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm bất chấp có đà hồi phục nhỏ sau mỗi lần xuống giá. Họ cũng cho rằng việc FED nâng lãi suất cơ bản của đồng đô la là yếu tố khiến họ dự báo giá vàng vào thời điểm cuối năm nay sẽ ở mức thấp hơn dự báo trước đây.

Hai chuyên gia là ông Harry Tchilinguirian, giám đốc chiến lược đầu tư vào thị trường kim loại quý và ông Stephen Briggs chuyên gia cao cấp về thị trường kim loại cho rằng “Chúng tôi nhận định rằng giá vàng sẽ tiếp tục sụt giảm trong quý II năm 2015 cho đến quý III năm 2015, trùng vào thời điểm FED sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay”. Nhận định này được họ đưa ra trong một bản báo cáo vào ngày 12/3 gần đây.

Họ viết thêm, bất chấp việc nền kinh tế Mỹ hiện nay đang hồi phục nhưng nó cũng trì trệ ở các lĩnh vực tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp, nhưng đà tăng lãi suất cơ bản có thể được thực hiện vào tháng 6 hoặc tháng 9 tới đây.

Hai chuyên gia cũng cho rằng chính sách điều hành tài chính của Mỹ trong tương lai sẽ vẫn là chương trình thời sự nóng hổi trên phương tiện truyền thông đại chúng. Với đà hồi phục của nền kinh tế Mỹ khả quan, nhu cầu tiêu thụ kim loại vàng sẽ giảm dần.

Chuyên gia Briggs Stephen của BNP-Paribas

Chuyên gia Briggs Stephen của BNP-Paribas

Về đồng đô la, bất chấp việc USD điều chỉnh trong ngày hôm qua sau khi chạm mức cao nhất trong 1 năm trở lại đây, thế nhưng việc vàng tăng trở lại vẫn là điều khá khó khăn và dường như kim loại quý đang trên được đi xuống dưới mốc 1000$.

Để chi tiết hơn, họ cũng chỉ ra rằng trong mốc 1160$ dao động trong khoảng cộng trừ 130$ quanh mốc này sẽ là tâm điểm của giá vàng trong năm 2015 này. Thậm chí trong năm 2016, giá vàng có thể ở mức 975$.

Báo cáo cũng cho biết diễn biến giảm giá của vàng trong mấy ngày qua cũng là do các lệnh cắt lỗ mạnh của các nhà đầu tư và điều này thể hiện quan điểm giảm giá mạnh của kim loại vàng. Đà tăng của vàng lên 1300$ trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua dường như là khá bất ngờ và khó có thể lặp lại trong tương lai.

Giavang.net ghi theo BNP Paribas

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login