Chuyên gia nhận định về giá vàng: quyết định của FED là chìa khóa

By on 19/05/2015
Gold on display in a shop window in Hong Kong on November 17, 2009. Hong Kong gold prices opened at a record high of 1,140.00-1,141.00 US dollars an ounce on November 17, 2009, up from 1,131.00-,132.00 the day before. AFP PHOTO / MIKE CLARKE (Photo credit should read MIKE CLARKE/AFP/Getty Images)

FED là chìa khóa cho thị trường vàng

Vàng đang giao dịch quanh mức cao 3 tháng khi đồng dollar suy yếu và kỳ vọng vào khả năng FED lùi thời điểm gia tăng lãi suất. Các chuyên gia chia sẻ một vài quan điểm về diễn biến thị trường này:

Jo Battershill- chuyên gia phân tích hàng hóa tại UBS

Tôi không kỳ vọng bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào cho đồng dollar cho tới tháng 9- thời điểm kế hoạch điều chỉnh lãi suất của FED sẽ trở lên rõ ràng hơn.

Chúng ta đang nói về thứ hàng hóa có những biến động khá tốt trong lịch sử. Thị trường này vẫn đang dao động trong phạm vi hẹp $1180- $1220 và cho tới khi nào chúng ta nhìn thấy những tín hiệu rõ ràng hơn về tỷ lệ lãi suất Mỹ cũng như những sự kiện toàn cầu khác thì khi ấy vàng vẫn còn luẩn quẩn trong phạm vi này.

Có thể thấy, khối lượng giao dịch vàng có xu hướng tăng nhẹ trong suốt thời điểm thảo luận về tương lai của Hy Lạp giữa quốc gia này với Liên minh châu Âu nhưng sau đó lại giảm đi.

Daniel Hynes- chiến lược gia hàng hóa tại ANZ

Vàng đã nhận được lực hỗ trợ từ tâm lý thị trường khả quan mà giới đầu tư dành cho thị trường hàng hóa từ hồi đầu năm. Tuy nhiên, giá dầu thô, đồng và quặng sắt có thể đặt dấu chấm hết cho bước tăng hiện tại.

Chúng tôi cho rằng quý kim đang đối mặt với một vài rủi ro giá giảm tại đây. Đặc biệt, hướng đi của đồng USD sẽ là yếu tố tiên quyết trong năm nay và đồng tiền này sẽ còn thể hiện tốt sức mạnh của mình trong những tháng tới. Do đó, đà tăng của vàng có thể sẽ bị cản trở và chứng minh cho đà giảm trong lực cầu nguyên liệu.

Tuy nhiên, thị trường hàng hóa công nghiệp nói chung đang bước vào cao điểm theo mùa và tôi nghĩ rằng yếu tố này sẽ hỗ trợ giá vàng đi lên trong thời gian ngắn.

Mitsubishi Materials Corporation

Chúng tôi tin rằng giới đầu tư có thể chứng kiến thêm một bước giảm nữa của vàng trước khi đón chào sự ổn định và bước hồi phục quay trở lại. Vàng sẽ tăng trong quý 2 này.

Chúng tôi dự đoán giá vàng có thể đạt mức trung bình $1,180/oz trong quý 2 và $1,210/oz trong cả năm 2015. Thị trường cũng có thể chinh phục ít nhất $1,360/oz.

Trong khi tỷ lệ lãi suất có thể tăng lên trong tháng 9 hoặc tháng 10, một quyết định lùi thời điểm điều chỉnh lãi suất sẽ kích thích giá vàng đi lên.

Tai Wong- giám đốc giao dịch hàng hóa tại BMO Capital Markets

Giới đầu tư giờ đây đang bắt đầu tự hỏi liệu tháng 9 có phải là thời điểm chắc chắn để FED gia tăng lãi suất hay không. Khi giá vàng trụ vững trên $1200 và thậm chí là tăng mạnh vượt đường trung bình di động 100 ngày, thị trường đã bắt đầu hấp dẫn những người chơi ngắn hạn quay trở lại.

Giờ đây, diễn biến của vàng đang gắn chặt với số phận của đồng dollar. Do được định giá bằng USD, vàng sẽ trở nên đáng giá hơn trong tay những nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền khác một khi USD suy yếu.

Vàng đang giao dịch quanh mức cao 3 tháng khi đồng dollar suy yếu và kỳ vọng vào khả năng FED lùi thời điểm gia tăng lãi suất.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login